Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm các cơ sở tôn giáo tại TPHCM

SGGPO
Nhân chuyến công tác tại các tỉnh thành phía Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm các cơ sở tôn giáo tại TPHCM

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Sáng 10-7, nhân chuyến công tác tại các tỉnh thành phía Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đoàn công tác MTTQ Việt Nam đã đến thăm, chào xã giao hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo, quận 3, TPHCM. 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao vai trò của cá nhân hòa thượng Thích Thiện Nhơn và Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiều năm qua đã lãnh đạo, tổ chức tốt các mặt hoạt động Phật sự, vận động, hướng dẫn chư tôn đức tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phát động. 

Ngoài ra, các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam với đường hướng, phương châm hoạt động của mình, đã tham gia tích cực vào các mặt hoạt động xã hội, góp phần cùng các cấp chính quyền giải quyết tốt an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo… 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tiếp tục vận động chư tôn đức tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ và các đoàn thể phát động, cùng đoàn kết chung sức chung lòng, gắn bó mật thiết với MTTQ các cấp thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ vui mừng và cảm ơn MTTQ và chính quyền các cấp thời gian qua luôn quan tâm, hỗ trợ hoạt động của các cấp giáo hội, nhất là trong đợt tổ chức đại hội phật giáo các cấp, tiến tới Đại hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VIII. 

Đồng thời, hòa thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tích cực, gắn bó với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ các cấp, đồng hành cùng dân tộc, thực hiện đúng phương châm của Giáo hội: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Các cấp giáo hội luôn đề ra các mặt hoạt động phật sự hướng về xã hội, chăm lo, giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, hỗ trợ bão lũ thiên tai và tham gia cùng các cấp MTTQ và chính quyền giải quyết tốt những vấn đề xã hội mới nảy sinh, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, vững mạnh.

Cùng ngày, đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, chào xã giao Tổng Giám mục Phao lô Bùi Văn Đọc và các vị giám mục, linh mục, tu sĩ Tổng Giáo phận TPHCM, thăm Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh, người có uy tín trong cộng đồng giáo dân Giáo hội Công giáo Việt Nam.                                                                            

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP