Đồng Nai: Hàng ngàn lao động bị thôi việc đã tìm được việc làm mới

(SGGP-12G).- 2.600 lao động tại các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ bị thôi việc ở Khu công nghiệp Long Thành (Đồng Nai) cách đây chưa lâu đã tìm được việc làm mới. Đặc biệt, hầu hết trong số hơn 200 công nhân của Công ty Douballo ở Khu công nghiệp Tam Phước bị mất việc đã được Công ty Hwa Seung Vina cam kết tiếp nhận.

Còn tại huyện Trảng Bom, số lao động mất việc trên địa bàn hầu hết đã được Công ty Shing Mark nhận vào nên tình hình lao động nơi đây nói chung vẫn bình ổn. Tương tự, ở Nhơn Trạch, số lao động mất việc ở Công ty dệt Choong nam cũng đã chủ động tìm được việc ở Công ty Hwa Seung Vina và những DN lân cận...

Liên đoàn Lao động và Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai đang tích cực phối hợp với các DN trên địa bàn thống kê số lao động mất việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động mới tại các DN để có kế hoạch bố trí cho những lao động cùng ngành nghề hoặc lao động phổ thông cần tìm việc làm mới sang làm việc tại các DN đang cần lao động.

Ngoài thông tin liên tục được cập nhật trên mạng của Sở LĐ-TBXH tỉnh về nhu cầu tuyển dụng lao động và các chế độ, chính sách của các DN đang cần người, liên đoàn lao động các huyện còn trực tiếp xuống các DN cần người để thương thảo, bố trí cho những lao động mất việc làm trong thời gian qua.

Hiện Sở LĐ-TBXH Đồng Nai đang tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm giải quyết việc làm, xem đây là cầu nối liên hệ hữu hiệu giữa người lao động và người sử dụng lao động. Đáng chú ý là vào ngày 10-2 tới, Trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm đầu tiên của năm 2009 và hiện đã có 5 DN đăng ký tham gia trực tuyến tại sàn với nhu cầu tuyển dụng gần 1.300 lao động.

Theo khảo sát thực tế ở 170 DN đã đăng ký với sở tuyển dụng gần 20.000 lao động, trong đó, lao động phổ thông vẫn chiếm số lượng lớn với trên 12.000 người. Ngành may mặc, giày da vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, trong đó Công ty cổ phần may Đồng Nai cần tuyển 600 người, Fashion Garment 1.850, TeaKwang Vina 3.600, Texma 300, may Pierich 1.300, may Milion 500, Việt Vinh 400...

Minh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn