Đồng Nai: Nhu cầu lao động sau tết tăng cao

SGGP
Sở LĐTB-XH tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp trên địa bàn cần khoảng 40.000 lao động. 

Trong đó, Công ty TNHH Prowell  Việt Nam (Khu công nghiệp Long Khánh) đang có 5.000 lao động và cần tuyển hơn 3.000 công nhân lao động do đang mở rộng thêm xưởng sản xuất, Công ty TNHH Kowide Outdoor (Khu công nghiệp Suối Tre) cần tuyển thêm 300 công nhân là lao động phổ thông và một số lao động có trình độ chuyên môn.

Để có thêm người lao động, nhiều công ty đưa chính sách thưởng và hỗ trợ chi phí cho công nhân, như Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1) thưởng cho công nhân viên mới 2,4 triệu đồng/năm đầu tiên, thưởng 800.000 đồng/người khi giới thiệu người thân ứng tuyển vào công ty, người lao động được nhận tài khoản tiết kiệm 15,8 triệu đồng sau hợp đồng 3 năm.

Hiện việc tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn và để kết nối doanh nghiệp với người lao động, Sở LĐTB-XH tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở các sàn giao dịch việc làm, tìm kiếm lao động phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Tây Ninh: Đầu tư 3.517 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông

Thực hiện chương trình hành động của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã triển khai 38 dự án đầu tư, tổng vốn 5.116 tỷ đồng, trong đó có 28 dự án do tỉnh thực hiện với tổng vốn đầu tư từ ngân sách địa phương lên đến 3.517 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: