Dự báo hành khách đi lại dịp tết vẫn tăng

SGGP
Ngày 1-2, Tổng công ty Cơ khí ô tô Sài Gòn (Samco)- đơn vị quản lý các bến xe khách liên tỉnh tại TPHCM, cho biết đợt phục vụ tết kéo dài trong 20 ngày, 10 ngày trước tết và 10 ngày sau tết, tức từ ngày 20 tháng Chạp đến mùng 10 Tết (từ ngày 1-2 đến 21-2-2021).

Trong trường hợp có yêu cầu đột xuất, các bến xe sẽ linh động điều chỉnh thời gian phục vụ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng và nhu cầu thực tế của hành khách. Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, các chủ phương tiện kinh doanh vận tải được yêu cầu không vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố.

Bến xe miền Đông dự báo số lượng hành khách thông qua bến trong dịp tết tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Hành khách sẽ tập trung chủ yếu vào các ngày từ 22 đến 29 tháng Chạp (ngày 3-2 đến 10-2). Dự báo một số tuyến đi Lâm Đồng, Quảng Nam, Nha Trang, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột, Bình Định có nhu cầu lớn. 

Tại Bến xe miền Tây, chủ yếu là tuyến đường ngắn nên dự báo lượng hành khách tập trung đi lại vào các ngày cuối năm, từ 27 đến 30 tháng Chạp (từ ngày 8 đến 11-2). Bến xe miền Tây, dự báo lượng khách đi lại trong mùa tết năm nay có thể đạt hơn 800.000 hành khách, tương đương so với mùa tết năm ngoái. Các nhà xe tại Bến xe miền Tây phụ thu không quá 40% giá vé và chỉ trong 6 ngày, bao gồm 4 ngày trước tết và 2 ngày sau tết.

Tết năm ngoái, trong 20 ngày cao điểm đã có hơn 1,6 triệu lượt hành khách xuất bến tại các bến xe trên địa bàn thành phố. Ngày phục vụ cao nhất lên tới 136.000 lượt hành khách.

THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.