Dự báo hành khách đi lại dịp tết vẫn tăng

SGGP
Ngày 1-2, Tổng công ty Cơ khí ô tô Sài Gòn (Samco)- đơn vị quản lý các bến xe khách liên tỉnh tại TPHCM, cho biết đợt phục vụ tết kéo dài trong 20 ngày, 10 ngày trước tết và 10 ngày sau tết, tức từ ngày 20 tháng Chạp đến mùng 10 Tết (từ ngày 1-2 đến 21-2-2021).

Trong trường hợp có yêu cầu đột xuất, các bến xe sẽ linh động điều chỉnh thời gian phục vụ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng và nhu cầu thực tế của hành khách. Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, các chủ phương tiện kinh doanh vận tải được yêu cầu không vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố.

Bến xe miền Đông dự báo số lượng hành khách thông qua bến trong dịp tết tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Hành khách sẽ tập trung chủ yếu vào các ngày từ 22 đến 29 tháng Chạp (ngày 3-2 đến 10-2). Dự báo một số tuyến đi Lâm Đồng, Quảng Nam, Nha Trang, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột, Bình Định có nhu cầu lớn. 

Tại Bến xe miền Tây, chủ yếu là tuyến đường ngắn nên dự báo lượng hành khách tập trung đi lại vào các ngày cuối năm, từ 27 đến 30 tháng Chạp (từ ngày 8 đến 11-2). Bến xe miền Tây, dự báo lượng khách đi lại trong mùa tết năm nay có thể đạt hơn 800.000 hành khách, tương đương so với mùa tết năm ngoái. Các nhà xe tại Bến xe miền Tây phụ thu không quá 40% giá vé và chỉ trong 6 ngày, bao gồm 4 ngày trước tết và 2 ngày sau tết.

Tết năm ngoái, trong 20 ngày cao điểm đã có hơn 1,6 triệu lượt hành khách xuất bến tại các bến xe trên địa bàn thành phố. Ngày phục vụ cao nhất lên tới 136.000 lượt hành khách.

THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Bước mở chuyển đổi số trong nghệ thuật

NFT (Non-Fungible Token - tài sản không thể thay thế) là xu hướng được nhắc đến khá nhiều thời gian qua. Đây là hình thức đầu tư nghệ thuật phổ biến trên thế giới, các tác phẩm thực tế được số hóa thành bản kỹ thuật số, có tính độc bản tồn tại cùng độc bản ngoài đời thực. Nói dễ hiểu, NFT chính là công nghệ lõi, bao bọc bên ngoài lớp lõi đó là những hình ảnh, âm thanh, video, tác phẩm nghệ thuật...