Đưa hương vị Tết đến với Trường Sa

Chiều qua, 14-1, tại Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), những chuyến hàng của các địa phương trong cả nước gởi đến các chiến sĩ quần đảo Trường Sa đón Tết Đinh Hợi đã được tập kết chuẩn bị ra khơi.

Đại tá Biện Xuân Khương, Chính ủy Đoàn Trường Sa cho biết, để giúp các chiến sĩ trên các đảo đón Tết có đầy đủ hương vị quê hương, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và các địa phương trong cả nước đã gởi ra đảo các mặt hàng của 3 miền như: đào Nhật Tân (Hà Nội), lá dong gói bánh chưng, lá chuối gói bánh tét, mức tết, hạt dưa, bánh đậu xanh, cà phê Buôn Ma Thuột, bia, nước ngọt, thực phẩm tươi sống và nhiều vật dụng phục vụ đời sống tinh thần, tổ chức các trò chơi dân gian đón xuân.

Để động viên các chiến sĩ là con em của TPHCM đang làm nhiệm vụ yên tâm đón Tết nơi đảo xa, nhiều đơn vị đã “đặt hàng” thêm những món quà Tết như: bánh Kinh Đô, bia Sài Gòn, mai vàng Thủ Đức…

Theo kế hoạch, đoàn sẽ chia làm 3 cánh đến thăm, động viên và tổ chức đón Tết cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. 

PHẠM HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn