“Đừng đốt” lên đường đến với Oscar 2010

(SGGP).- Sáng 29-9, tại Hà Nội, Hội đồng tuyển chọn phim dự Oscar đã họp để chọn ra đại diện cho Việt Nam dự tranh đề cử hạng mục Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2010. Vượt lên nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc trong năm, phim “Đừng đốt” của Hãng phim Hội điện ảnh Việt Nam sản xuất, do NSND Đặng Nhật Minh đạo diễn đã được chọn.

Ông Đỗ Duy Anh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Cục Điện ảnh cho biết, do có một số trục trặc về mặt kỹ thuật nên phim “Đừng đốt” sẽ được đăng ký tham dự qua Internet, để đáp ứng yêu cầu về thời gian. Sau đó, bản phim nhựa và các tài liệu đi kèm sẽ được gửi đến qua đường bưu điện. “Đừng đốt” đã đoạt giải Phim do khán giả bình chọn - giải thưởng của Liên hoan phim Fukouka tại Nhật Bản.

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.