Dừng thu phí dự án BOT Nội Bài - Vĩnh Yên từ 14 -10

SGGP
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa quyết định tạm dừng thu phí dự án BOT QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên từ 0 giờ ngày 14-10 sau khi dự án đã thu phí đủ hoàn vốn và lợi nhuận cam kết cho nhà đầu tư; cùng đó yêu cầu nhà đầu tư thông báo công khai việc dừng thu phí, sắp xếp và giải quyết chế độ cho người lao động.

Theo Tổng cục ĐBVN, dự án này có tổng mức đầu tư trên 772 tỷ đồng, bắt đầu thu phí từ ngày 15-8-2008. Theo hợp đồng, thời gian thu phí hoàn vốn dự án là 13 năm 7 tháng, thời gian thu phí tạo lợi nhuận là 3 năm 6 tháng, dự kiến kết thúc vào tháng 1-2025. Tuy nhiên, do số thu thực tế cao hơn so với số thu theo hợp đồng đã ký nên thời gian thu phí của dự án được rút ngắn.

* Ngày 10-10, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ xây dựng 2 tuyến đường ven sông Đồng Nai với kinh phí hơn 5.200 tỷ đồng.

Cụ thể, dự án tuyến đường ven sông Cái (nhánh sông Đồng Nai) dài gần 4,6km, điểm đầu giao với đường Hà Huy Giáp (phường Quyết Thắng) và điểm cuối giao đường Trần Quốc Toản (phường An Bình), quy mô mặt cắt ngang 32m, thực hiện trong giai đoạn 2020-2024. Trong khi đó, dự án đường ven sông Đồng Nai có chiều dài 5,2 km, nối từ cầu Hóa An (TP Biên Hòa) đến huyện Vĩnh Cửu, quy mô mặt cắt ngang 34m. 

Hai tuyến đường sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu, cải tạo cảnh quan kiến trúc đô thị ven sông, giảm kẹt xe khu trung tâm, giúp kết nối với các trục quốc lộ lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

 

BÍCH QUYÊN - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.