Dừng thu phí dự án BOT Nội Bài - Vĩnh Yên từ 14 -10

SGGP
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa quyết định tạm dừng thu phí dự án BOT QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên từ 0 giờ ngày 14-10 sau khi dự án đã thu phí đủ hoàn vốn và lợi nhuận cam kết cho nhà đầu tư; cùng đó yêu cầu nhà đầu tư thông báo công khai việc dừng thu phí, sắp xếp và giải quyết chế độ cho người lao động.

Theo Tổng cục ĐBVN, dự án này có tổng mức đầu tư trên 772 tỷ đồng, bắt đầu thu phí từ ngày 15-8-2008. Theo hợp đồng, thời gian thu phí hoàn vốn dự án là 13 năm 7 tháng, thời gian thu phí tạo lợi nhuận là 3 năm 6 tháng, dự kiến kết thúc vào tháng 1-2025. Tuy nhiên, do số thu thực tế cao hơn so với số thu theo hợp đồng đã ký nên thời gian thu phí của dự án được rút ngắn.

* Ngày 10-10, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ xây dựng 2 tuyến đường ven sông Đồng Nai với kinh phí hơn 5.200 tỷ đồng.

Cụ thể, dự án tuyến đường ven sông Cái (nhánh sông Đồng Nai) dài gần 4,6km, điểm đầu giao với đường Hà Huy Giáp (phường Quyết Thắng) và điểm cuối giao đường Trần Quốc Toản (phường An Bình), quy mô mặt cắt ngang 32m, thực hiện trong giai đoạn 2020-2024. Trong khi đó, dự án đường ven sông Đồng Nai có chiều dài 5,2 km, nối từ cầu Hóa An (TP Biên Hòa) đến huyện Vĩnh Cửu, quy mô mặt cắt ngang 34m. 

Hai tuyến đường sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu, cải tạo cảnh quan kiến trúc đô thị ven sông, giảm kẹt xe khu trung tâm, giúp kết nối với các trục quốc lộ lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

 

BÍCH QUYÊN - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc “về đích”

Tuần cuối cùng của quý 3, nhiều chỉ dấu cho thấy TPHCM đang đẩy mạnh hành động thực thi, đi kèm với hiệu quả tháo gỡ một phần vướng mắc về thủ tục, xác lập cụ thể quy trình, lộ trình “những việc cần làm ngay”, nhất là về dân sinh, an sinh. 
" />