Dừng thu phí dự án BOT Nội Bài - Vĩnh Yên từ 14 -10

SGGP
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa quyết định tạm dừng thu phí dự án BOT QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên từ 0 giờ ngày 14-10 sau khi dự án đã thu phí đủ hoàn vốn và lợi nhuận cam kết cho nhà đầu tư; cùng đó yêu cầu nhà đầu tư thông báo công khai việc dừng thu phí, sắp xếp và giải quyết chế độ cho người lao động.

Theo Tổng cục ĐBVN, dự án này có tổng mức đầu tư trên 772 tỷ đồng, bắt đầu thu phí từ ngày 15-8-2008. Theo hợp đồng, thời gian thu phí hoàn vốn dự án là 13 năm 7 tháng, thời gian thu phí tạo lợi nhuận là 3 năm 6 tháng, dự kiến kết thúc vào tháng 1-2025. Tuy nhiên, do số thu thực tế cao hơn so với số thu theo hợp đồng đã ký nên thời gian thu phí của dự án được rút ngắn.

* Ngày 10-10, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ xây dựng 2 tuyến đường ven sông Đồng Nai với kinh phí hơn 5.200 tỷ đồng.

Cụ thể, dự án tuyến đường ven sông Cái (nhánh sông Đồng Nai) dài gần 4,6km, điểm đầu giao với đường Hà Huy Giáp (phường Quyết Thắng) và điểm cuối giao đường Trần Quốc Toản (phường An Bình), quy mô mặt cắt ngang 32m, thực hiện trong giai đoạn 2020-2024. Trong khi đó, dự án đường ven sông Đồng Nai có chiều dài 5,2 km, nối từ cầu Hóa An (TP Biên Hòa) đến huyện Vĩnh Cửu, quy mô mặt cắt ngang 34m. 

Hai tuyến đường sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu, cải tạo cảnh quan kiến trúc đô thị ven sông, giảm kẹt xe khu trung tâm, giúp kết nối với các trục quốc lộ lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

 

BÍCH QUYÊN - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Sự im lặng khó hiểu

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương chấm dứt việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn ở ngoài trời, hay trên người, vì không có tác dụng chống lại virus SARS-CoV-2. Văn bản này xuất hiện sau gần 2 năm im lặng của Bộ Y tế, còn hóa chất diệt khuẩn thì đã được phun xịt khắp mọi tỉnh, thành có dịch. Thậm chí, một đợt phun khử khuẩn rầm rộ, quy mô vừa diễn ra trong tháng 7, sử dụng đến 6 tấn Cloramin-B để khử khuẩn.