Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa vận hành thử do thiếu nhân sự

SGGP
Ngày 18-3, Ban Quản lý dự án đường sắt Bộ GTVT cho biết, ông Đường Hồng, Giám đốc nhà thầu dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, cùng 3 nhân sự quan trọng khác của nhà thầu đã quay trở lại làm việc tại dự án sau khi hết thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 trong 14 ngày.

Hiện dự án đang trong thời gian chuẩn bị để vận hành thử toàn hệ thống trong 20 ngày, tuy nhiên do vẫn còn hơn 100 chuyên gia, nhân sự khác của tổng thầu Trung Quốc chưa trở lại làm việc khiến dự án tiếp tục lùi thời hạn đưa vào vận hành thử. Tổng thầu đã đề xuất và chờ các cấp có thẩm quyền cho phép nhân sự trở lại dự án làm việc.

Đến thời điểm này, Liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc (Pháp) đã phát hành 12/13 báo cáo đánh giá an toàn, trong đó đưa ra các hạng mục đã đảm bảo theo tiêu chuẩn thiết kế và các vấn đề tổng thầu cần khắc phục. Sau khi dự án đưa vào vận hành thử, đơn vị tư vấn sẽ tiếp tục kiểm tra thực tế để làm cơ sở đánh giá, chứng nhận về an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Sự kiện & Bình luận

Minh bạch toàn bộ vòng đời dự án

Đẩy mạnh đầu tư công, tạo đòn bẩy giúp kinh tế vượt qua dịch Covid-19 được Chính phủ đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhắc nhở các bộ ngành và các địa phương liên quan vấn đề này.