Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa vận hành thử do thiếu nhân sự

SGGP
Ngày 18-3, Ban Quản lý dự án đường sắt Bộ GTVT cho biết, ông Đường Hồng, Giám đốc nhà thầu dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, cùng 3 nhân sự quan trọng khác của nhà thầu đã quay trở lại làm việc tại dự án sau khi hết thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 trong 14 ngày.

Hiện dự án đang trong thời gian chuẩn bị để vận hành thử toàn hệ thống trong 20 ngày, tuy nhiên do vẫn còn hơn 100 chuyên gia, nhân sự khác của tổng thầu Trung Quốc chưa trở lại làm việc khiến dự án tiếp tục lùi thời hạn đưa vào vận hành thử. Tổng thầu đã đề xuất và chờ các cấp có thẩm quyền cho phép nhân sự trở lại dự án làm việc.

Đến thời điểm này, Liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc (Pháp) đã phát hành 12/13 báo cáo đánh giá an toàn, trong đó đưa ra các hạng mục đã đảm bảo theo tiêu chuẩn thiết kế và các vấn đề tổng thầu cần khắc phục. Sau khi dự án đưa vào vận hành thử, đơn vị tư vấn sẽ tiếp tục kiểm tra thực tế để làm cơ sở đánh giá, chứng nhận về an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dừng hoạt động xe khách liên tỉnh từ 1-4

Tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh từ 1-4

Từ 0 giờ ngày 1-4, tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đều phải tạm dừng hoạt động.

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

“Chia lửa” với tuyến đầu chống dịch

Trước mối hiểm nguy của dịch Covid-19 gây ra, hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã đồng lòng, chung sức trong phòng chống dịch. “Cuộc chiến” này dù không có tiếng súng nhưng thực sự đầy rẫy hiểm nguy, rủi ro rình rập.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP