Én vàng học đường 2020 trở lại

SGGP
Nhằm tìm kiếm và phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực dẫn chương trình, tạo nguồn MC triển vọng trong tương lai, chương trình Én vàng học đường 2020 trở lại với dàn thí sinh nhiều hứa hẹn cùng nhiều thay đổi.

24 gương mặt triển vọng Én vàng học đường 2020

24 gương mặt triển vọng Én vàng học đường 2020

Bắt đầu tuyển sinh từ tháng 6-2020, ban tổ chức đã chọn được 24 thí sinh triển vọng, từng giành giải cao trong các cuộc thi tranh biện, thuyết trình. 

Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi có 2 bảng thí sinh riêng biệt: bảng phổ thông (học sinh từ 15-18 tuổi) và bảng giảng đường (sinh viên từ 18-22 tuổi). Các thí sinh lần lượt trải qua nhiều thử thách dẫn chương trình khác nhau ở tất cả lĩnh vực: chính trị, văn hóa, thể thao, giải trí, xã hội, du lịch, khám phá… về quê hương, đất nước và con người Việt Nam. 

Ngoài những gương mặt giám khảo quen thuộc như MC Thanh Thảo, Nguyên Khang, Liêu Hà Trinh, Phương Hiếu, Phương Uyên, chương trình còn có sự đồng hành của những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục như thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du; TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM... Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là Én vàng 2019 Nhật Trường. Chương trình lên sóng lúc 20 giờ 45 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.