EVN phải báo cáo tác động tiêu cực do cắt điện

* TPHCM: Không cắt điện quá 5 giờ/ngày

(SGGP).- Nhằm khắc phục tình trạng cắt điện trên diện rộng trong thời gian qua, Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về việc bảo đảm cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt. Theo đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-7-2010 về tình hình cắt điện, tính hợp lý, công bằng và mức độ tác động tiêu cực của việc cắt điện đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Ngày 2-7, Phó Tổng Giám đốc Điện lực TPHCM (EVN HCMC) Trần Khiêm Tuấn cho biết, EVN HCMC đã có văn bản đề nghị các điện lực trực thuộc thực hiện nghiêm việc không “điều hòa tiết giảm sản lượng”, tức không cắt điện quá 5 giờ/ngày, 1 lần/tuần, trên toàn địa bàn TPHCM từ ngày 1-7, theo chỉ đạo tại công điện khẩn của EVN. EVN HCMC cam kết cung cấp điện liên tục, ổn định cho hoạt động kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

Cùng ngày, thông tin từ Trung tâm Điều độ điện lực thuộc EVN HCMC cho biết, từ ngày 7-7 đến 13-7-2010, EVN HCMC chỉ tạm ngưng cung cấp điện một số đường dây trung thế và trạm hạ thế

T.NGỌC - L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: