Facebook bị yêu cầu "cài nút bảo vệ trẻ em"

Mạng xã hội Facebook đang chịu áp lực phải bảo vệ trẻ em

(SGGPO).-  Kết thúc cuộc họp kéo dài 4 giờ đồng hồ hôm qua, 13-4, Trung tâm Bảo vệ trực tuyến và Trẻ em bị lạm dụng (CEOP) đã thúc giục mạng xã hội Facebook nhanh chóng cài đặt nút bấm mang tên “panic button” trên trang web của mình, để cảnh báo nguy hiểm về những nội dung xấu đối với trẻ em. Nút này cho phép mỗi khi chỉ cần nhấn lên là có thể tiếp cận được ngay với CEOP.

Vấn đề này được đề cập sau khi xảy ra vụ Ashleigh Hall, một thiếu nữ Anh 17 tuổi, đã tìm đến cái chết vì bị một kẻ trên mạng facebook lừa đảo, lợi dụng, dụ dỗ. Jim Gamble, Giám đốc điều hành của CEOP cho biết, mặc dù không đồng ý hoàn toàn với đề nghị của tổ chức này, nhưng đại diện Facebook cho biết đang cân nhắc giải pháp bảo vệ trẻ em trên mạng và khẳng định mối quan tâm này sẽ được họ đặt lên hàng đầu.

Trước đó, mạng xã hội này ở Anh đã từ chối cài đặt nút panic trên các trang chính đối với những người sử dụng bị tình nghi là những kẻ có khoái cảm tình dục với trẻ em. Facebook cho biết sẽ tạo ra những đường liết kết (link) với các tổ chức bảo vệ trẻ em, trong đó có CEOP, trên những hệ thống báo cáo của họ, cho phép người dùng tố cáo hành vi xấu trên mạng xã hội này. Hệ thống này sẽ xử lý hiệu quả tất cả các kiểu quấy rối trên mạng, từ những hành vi nhỏ như đăng tải hình ảnh khiêu dâm cho đến những vụ việc nghiêm trọng cần nhanh chóng nhờ pháp luật can thiệp.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Sở KH-CN TPHCM

TPHCM công bố 6 chương trình nghiên cứu KH-CN

Sở KH-CN TPHCM vừa tổ chức Hội nghị “Công bố Chương trình nghiên cứu và định hướng nghiên cứu KH-CN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025”, “Triển khai công tác quản lý, sử dụng xử lý tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ KH-CN sử dụng vốn nhà nước”. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách