Facebook bị yêu cầu "cài nút bảo vệ trẻ em"

Mạng xã hội Facebook đang chịu áp lực phải bảo vệ trẻ em

(SGGPO).-  Kết thúc cuộc họp kéo dài 4 giờ đồng hồ hôm qua, 13-4, Trung tâm Bảo vệ trực tuyến và Trẻ em bị lạm dụng (CEOP) đã thúc giục mạng xã hội Facebook nhanh chóng cài đặt nút bấm mang tên “panic button” trên trang web của mình, để cảnh báo nguy hiểm về những nội dung xấu đối với trẻ em. Nút này cho phép mỗi khi chỉ cần nhấn lên là có thể tiếp cận được ngay với CEOP.

Vấn đề này được đề cập sau khi xảy ra vụ Ashleigh Hall, một thiếu nữ Anh 17 tuổi, đã tìm đến cái chết vì bị một kẻ trên mạng facebook lừa đảo, lợi dụng, dụ dỗ. Jim Gamble, Giám đốc điều hành của CEOP cho biết, mặc dù không đồng ý hoàn toàn với đề nghị của tổ chức này, nhưng đại diện Facebook cho biết đang cân nhắc giải pháp bảo vệ trẻ em trên mạng và khẳng định mối quan tâm này sẽ được họ đặt lên hàng đầu.

Trước đó, mạng xã hội này ở Anh đã từ chối cài đặt nút panic trên các trang chính đối với những người sử dụng bị tình nghi là những kẻ có khoái cảm tình dục với trẻ em. Facebook cho biết sẽ tạo ra những đường liết kết (link) với các tổ chức bảo vệ trẻ em, trong đó có CEOP, trên những hệ thống báo cáo của họ, cho phép người dùng tố cáo hành vi xấu trên mạng xã hội này. Hệ thống này sẽ xử lý hiệu quả tất cả các kiểu quấy rối trên mạng, từ những hành vi nhỏ như đăng tải hình ảnh khiêu dâm cho đến những vụ việc nghiêm trọng cần nhanh chóng nhờ pháp luật can thiệp.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12. Đây cũng là hình ảnh hiếm hoi còn lại sau khi nhiều doanh nghiệp lớn đành gác lại giấc mơ thương hiệu smartphone “Made in Vietnam” như Vsmart, Mobiistar…

Sản phẩm công nghệ

HUAWEI MateBook 14 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Hôm nay 21-1, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI Việt Nam giới thiệu chiếc máy tính xách tay cao cấp mới nhất - HUAWEI MateBook 14. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ là chiếc máy tính xách tay toàn diện tốt nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tính di động và hiệu năng.

Câu chuyện công nghệ

Lần đầu tiên MoMo giới thiệu AI Committee

MoMo chính thức giới thiệu Hội đồng AI (AI Committee) quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), được kỳ vọng sẽ giúp công ty thực thi chiến lược AI-First với tôn chỉ chung là “bình dân hóa AI” hướng đến phục vụ số đông người dùng, đối tác

Thị trường - chính sách

Thị trường công nghệ cận Tết “bùng nổ” nhờ giảm giá sốc đến 50%

Cận Tết Nguyên Đán, nhiều đại lý bán lẻ thiết bị công nghệ tung ra hàng loạt ưu đãi khủng nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường như điện thoại giảm giá hơn 5 triệu đồng, phụ kiện công nghệ giảm giá hơn 50%. Nhờ đó, thị trường bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.