Festival Biển Nha Trang 2011 - Hướng về biển đảo Tổ quốc

(SGGP).- Tối 11-6, lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2011 “Nha Trang biển hẹn” đã diễn ra lộng lẫy và hoành tráng tại Quảng trường lớn 2-4 Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là lần thứ 5 Khánh Hòa tổ chức Festival Biển theo truyền thống 2 năm một lần nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch và những nét đẹp của “Xứ trầm Hương” đến bạn bè trong nước và quốc tế. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Một tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang 2011. Ảnh: Văn Ngọc

Năm nay, Festival Biển Nha Trang còn có ý nghĩa hơn với nhiều hoạt động hướng về biển đảo, nhất là hai quần đảo Trường Sa - Hoàng sa của Tổ quốc thân yêu. Trong hơn 60 hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội thảo... tại Festival Biển Nha Trang, đa phần các hoạt động đều có những nội dung liên quan đến tuyên truyền biển, đảo Việt Nam, nhằm nêu cao những giá trị của biển - đảo và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển, xây dựng đất nước giàu mạnh từ biển và hơn hết là đồng lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong diễn văn khai mạc Festival, ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức Festival Biển Nha Trang 2011, nhấn mạnh: Chủ đề của Festival Biển Nha Trang năm nay là “Nha Trang biển hẹn” đã mang đậm thông điệp bảo vệ môi trường đến với mọi người. Để Nha Trang thực sự trở thành viên ngọc xanh cả về thiên nhiên và cuộc sống, đòi hỏi mọi người phải nỗ lực hết mình trong các hoạt động bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển, bởi vịnh Nha Trang được xếp vào loại đẹp nhất thế giới.

Phát biểu chỉ đạo tại đêm khai mạc Festival biển năm nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ và khẳng định tầm quan trọng của kinh tế biển trong xu thế phát triển hiện nay của Việt Nam, cũng như các nước trên thế giới; phát triển kinh tế biển đã được đưa vào Nghị quyết của Đảng và được xác định đây là nhiệm vụ kinh tế, chính trị trọng tâm của đất nước… Festival Biển Nha Trang lần này cũng là cơ hội, điều kiện để tuyên truyền đầy đủ đường lối, chính sách của Đảng vào cuộc sống, nhất là trong công cuộc phát triển bền vững kinh tế biển đảo, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ đất nước thông qua hơn 60 hoạt động. Festival là dịp để toàn cộng đồng thể hiện quyết tâm, trách nhiệm của mình đối với chủ quyền biển đảo Tổ quốc…

Kết thúc đêm khai mạc là  màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật thật ấn tượng kéo dài 20 phút.

V.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.