FPT tiếp tục trao hơn 1.600 đơn vị máu cứu người tại tâm dịch TPHCM

Tiếp tục hành trình hiến máu cứu người giữa mùa dịch, FPT tổ chức “Tuần lễ Giọt vàng” tại TPHCM, trao số lượng máu hiến kỷ lục từ một doanh nghiệp, nhằm chung tay, chia sẻ cùng cộng đồng. 
Anh Nguyễn Thành Tín vui vẻ khi góp phần nhỏ bé cùng trao đi những giọt máu cứu người
Anh Nguyễn Thành Tín vui vẻ khi góp phần nhỏ bé cùng trao đi những giọt máu cứu người

Dịch bệnh phức tạp khiến các công tác di chuyển, tổ chức hiến máu gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, tình trạng khan hiếm máu đã ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh tại các bệnh viện. FPT kết hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố và Hội chữ Thập đỏ quân 7 tổ chức "Tuần lễ Giọt vàng" tại TPHCM từ ngày 20 đến 26-9 nhằm chung tay, góp phần hiến máu cứu người, chia sẻ những khó khăn người bệnh và ngành y.

Chỉ trong một tuần lễ, vượt qua những khó khăn trong bối cảnh giãn cách và dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TPHCM, hơn 1.200 cán bộ nhân viên FPT và người thân đã tình nguyện trao 1.610 đơn vị máu. 

Buổi lễ chứng kiến công tác tổ chức tại điểm hiến máu của FPT có sự tham gia của ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ TPHCM, bà Trần Thị Thắm – Phó giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP, ông Nguyễn Văn Lân – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 7. Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã đại diện trao tặng 50 túi thuốc F0 tới Trung tâm Hiến máu Nhân đạo và 50 hộp khẩu trang N95 tới Hội chữ Thập đỏ quận 7.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trường Sơn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã chia sẻ Kế hoạch 05/KH-BCĐ về việc vận động các doanh nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách và đặc biệt gửi tời cảm ơn đến Tập đoàn FPT đã nỗ lực thực hiện. Ông cũng cho biết thêm, từ đầu năm 2020 đến nay, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm phong trào hiến máu tình nguyện bị ảnh hưởng đáng kể. Trong đó, tình trạng sụt giảm nguồn máu dự trữ thường xuyên xảy ra. 

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả y bác sĩ, Ban tổ chức và người tham gia hiến máu đều tuân thủ quy định phòng Covid, thực hiện khám sàng lọc kỹ lưỡng. CBNV và người thân cần có chứng nhận đã tiêm vaccine ít nhất 7 ngày trước đó, để đủ điều kiện tham gia hiến máu.

6g30, vượt qua 5 chốt kiểm dịch, anh Nguyễn Thành Tín đã có mặt tại Trung tâm Thể dục Thể thao, số 504 - 506 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM. Anh Tín kể, đã 8 lần hiến máu nhưng đây là lần hiến đặc biệt. “Đọc báo, thấy thông tin bệnh viện đang khan hiếm máu khiến bản thân rất sốt ruột. Ngay khi FPT phát động “Tuần lễ Giọt vàng” là mình đăng ký liền. Tôi rất vui khi góp phần nhỏ bé cùng FPT và cả nước chống dịch”, anh Tín chia sẻ trước khi về nhà bắt đầu tuần làm việc mới.

Cũng háo hức đến sớm, chị Văn Thị Hạnh, xếp hàng test nhanh Covid trước khi bắt đầu các thủ tục hiến máu. Chị kể, nhà ở tận Bình Tân nhưng khi biết thông tin về tình trạng khan hiếm máu liền đăng ký ngay.

Tôi đã hiến đến 17 lần rồi, gần nhất là hồi tháng 5. Mỗi lần hiến tôi đều cảm nhận được sự hạnh phúc khi cho đi. Nhưng lần này thật đặc biệt khi Sài Gòn đã trải qua nhiều tháng khó khăn. Tôi muốn trao cơ hội sống đến người cần máu lúc này”, chị Hạnh trải lòng. “Dù biết ở nhà sẽ an toàn, nhưng những lúc thế này người bệnh mới thực sự cần đến mình”.

FPT tiếp tục trao hơn 1.600 đơn vị máu cứu người tại tâm dịch TPHCM ảnh 1

Chị Văn Thị Hạnh đã 17 lần tham gia hiến máu và luôn quan niệm hạnh phúc là cho đi

Trước đó, đầu tháng 9 tại Hà Nội, FPT đã tổ chức chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình”, tính đến nay, sau 2 đợt, CBNV FPT và người thân đã cùng trao đi hơn 2.400 đơn vị máu. Đồng thời, FPT triển khai nhiều chương trình hỗ trợ bảo vệ lực lượng tuyến đầu, chung sức trong phòng chống dịch như lắp đặt camera, đường truyền hội họp On meeting, máy tính... tại nhiều bệnh viện dã chiến trên toàn quốc, phục vụ công việc hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ tại các bệnh viện. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Alo bác sĩ

Alo bác sĩ

Chị NGUYỄN HOÀI LỘC (phường Long Bình, TP Thủ Đức, TPHCM): Mấy ngày nay tôi đọc báo thấy TPHCM có ghi nhận biến thể mới XBB của Covid-19. Đây là biến thể có đáng lo ngại không và để phòng tránh cần làm gì?

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.