Ga đường sắt Minh Lễ được trả về tên gọi cũ là ga Minh Lệ

SGGPO
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa quyết định đổi tên ga đường sắt Minh Lễ (Quảng Bình) thành ga đường sắt Minh Lệ tại Km481+810 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - TPHCM.

Bộ GTVT cho biết, việc chuyển đổi tên ga thực hiện trên cơ sở  kiến nghị của UNBD xã Quảng Minh và văn bản đề nghị của UBND tỉnh Quảng Bình. Từ năm 1998, ga Minh Lệ đã được đổi tên thành ga Minh Lễ theo đề xuất của Viện Sử học Việt Nam mà không trưng cầu ý kiến của người dân làng Minh Lệ, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Thời điểm đổi tên ga, hầu hết người dân xã Quảng Minh không đồng tình và không quen sử dụng tên gọi ga Minh Lễ. Theo ý kiến của người dân, tên gọi ga Minh Lệ đã gắn với tên làng, tên đình làng Minh Lệ, cũng như phong tục, tập quán và văn hóa của người dân ở đây kể từ khi ga này được thiết lập. Hơn nữa, tên Minh Lệ dễ đọc, dễ gọi, phù hợp với phương ngữ vùng đất Quảng Bình.

Sau khi xem xét các điều kiện liên quan, Bộ GTVT quyết định trả lại tên gọi cũ là ga Minh Lệ nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân địa phương sau 12 năm đổi tên.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />