Ga đường sắt Minh Lễ được trả về tên gọi cũ là ga Minh Lệ

SGGPO
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa quyết định đổi tên ga đường sắt Minh Lễ (Quảng Bình) thành ga đường sắt Minh Lệ tại Km481+810 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - TPHCM.

Bộ GTVT cho biết, việc chuyển đổi tên ga thực hiện trên cơ sở  kiến nghị của UNBD xã Quảng Minh và văn bản đề nghị của UBND tỉnh Quảng Bình. Từ năm 1998, ga Minh Lệ đã được đổi tên thành ga Minh Lễ theo đề xuất của Viện Sử học Việt Nam mà không trưng cầu ý kiến của người dân làng Minh Lệ, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Thời điểm đổi tên ga, hầu hết người dân xã Quảng Minh không đồng tình và không quen sử dụng tên gọi ga Minh Lễ. Theo ý kiến của người dân, tên gọi ga Minh Lệ đã gắn với tên làng, tên đình làng Minh Lệ, cũng như phong tục, tập quán và văn hóa của người dân ở đây kể từ khi ga này được thiết lập. Hơn nữa, tên Minh Lệ dễ đọc, dễ gọi, phù hợp với phương ngữ vùng đất Quảng Bình.

Sau khi xem xét các điều kiện liên quan, Bộ GTVT quyết định trả lại tên gọi cũ là ga Minh Lệ nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân địa phương sau 12 năm đổi tên.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.