Gần 4,5 triệu công nhân, lao động thoát nghèo từ vay vốn CEP

Sáng 31-10, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) - Thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức Lễ hội truyền thống với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” kỷ niệm 29 năm thành lập. 

Tham dự có ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Võ Thị Dung, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Tổ chức tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo cho công nhân, lao động. Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc CEP, từ nguồn vốn ban đầu chỉ 460 triệu đồng, đến nay CEP đã phát triển được nguồn vốn trên 5.385 tỷ đồng. Qua 29 năm, CEP đã đưa vốn đến tận tay gần 4,5 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo vay vốn, tạo việc làm, từng bước thoát nghèo với số tiền cho vay trên 57.260 tỷ đồng. Bên cạnh đó đã tạo ý thức tiết kiệm trong dân cư nghèo với số dư tiết kiệm hiện nay hơn 1.460 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hàng năm CEP còn dành hơn 25 tỷ đồng cho các hoạt động phát triển cộng đồng như: Trao học bổng, hỗ trợ xây, sửa nhà, trao phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình nghèo. Riêng dịch Covid-19 vừa qua, CEP tổ chức chương trình “CEP - Chia sẻ yêu thương” để hỗ trợ khách hàng, công nhân lao động nghèo gặp khó với tổng kinh phí hơn 7,6 tỷ đồng. CEP cũng chung tay giảm thiệt hại cho khách hàng bị hạn mặn hơn 200 triệu đồng, trao tặng 175 sổ tiết kiệm trọ giá 1,75 tỷ đồng cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gần 4,5 triệu công nhân, lao động thoát nghèo từ vay vốn CEP ảnh 1 Bà Võ Thị Dung trao giấy khen lao động nghèo vượt khó

Hiện CEP đang hoạt động với 34 chi nhánh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long và Tây Ninh. Tổng số khách hàng đang được CEP cung cấp tín dụng nhỏ là 333.427 người với tổng dư nợ cho vay là 4.546 tỷ đồng.

Gần 4,5 triệu công nhân, lao động thoát nghèo từ vay vốn CEP ảnh 2 Biểu dương lao động nghèo vượt khó nhò vay vốn CEP

Với những đóng góp của mình trong 29 năm qua, CEP vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất vào năm 2011; Cờ thi đua của Chính phủ và nhiều bằng khen của UBND TPHCM, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Gần 4,5 triệu công nhân, lao động thoát nghèo từ vay vốn CEP ảnh 3 Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ thi đua cho CEP

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao cờ thi đua cho CEP; CEP cũng trao giấy khen tuyên dương khách hàng và nhân viên xuất sắc vượt khó, sử dụng đồng vốn hiệu quả trong thời gian qua. CEP cũng phát động và trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, hỗ trợ khách hàng khó khăn chi phí sửa chữa nhà.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Tiết trời se lạnh, thách thức nhà vườn trồng hoa tết

Không khí lạnh tăng cường từ ngày 9-12 đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Nhiều khu vực tỉnh Quảng Ngãi se lạnh, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 20-22°C. Không khí lạnh có thể khiến mai nở chậm, là thách thức đối với các nhà vườn trồng cây cảnh, đặc biệt là hoa mai khi phải xác định thời điểm cho hoa nở đúng dịp tết.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế