Gần 6.000 sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một khai giảng

(SGGP).- Ngày 9-10, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức lễ khai giảng năm học mới (2012 - 2013).

Theo đó, năm học 2012 - 2013, trường tuyển sinh 17 ngành đại học, 21 ngành cao đẳng, không đào tạo trung cấp, với 5.850 sinh viên. Đội ngũ ban giám hiệu, giảng viên đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo với tổng số cán bộ, viên chức nhà trường là 605 người, trong đó 1 giáo sư, 3 phó giáo sư - tiến sĩ, 25 nghiên cứu sinh và 315 thạc sĩ.

Trong năm học vừa qua (2011 - 2012), Trường Đại học Thủ Dầu Một đào tạo 12 ngành đại học, 21 ngành cao đẳng ở các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, khoa học xã hội - nhân văn và 2 ngành trung cấp, với gần 6.800 sinh viên. Lớp sinh viên cao đẳng đầu tiên tốt nghiệp tháng 8-2012 của trường đạt tỷ lệ 72,5%, trong đó tỷ lệ khá giỏi trở lên đạt 80%...

Nh.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.