Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 26-10, tại chùa Long Hoa đã diễn ra đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội dành phút tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, quận 8 là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng. Cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân quận 8, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch, trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 và các phật tử có nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội.
Cụ thể, từ ngày 31-5 đến 6-10, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 cùng Hội Chữ thập đỏ quận 8 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 trao 26.159 suất quà (trị giá gần 27 tỷ đồng) đến người dân, mái ấm tình thương,... bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Các đại biểu tham dự đại hội dành phút tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Nhân đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và cám ơn, tri ân những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo quận 8 và phật tử trong thời gian qua.
Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban Tôn giáo TPHCM và lãnh đạo quận 8.
Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và cám ơn, tri ân những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo quận 8 và phật tử trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện quan trọng trong quá trình hành đạo của tăng ni, phật tử trên địa bàn quận 8.
Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng về chương trình Phật sự và kế hoạch phát triển Phật giáo quận 8 trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của tăng ni, phật tử quận 8 trong phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3 Dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 đã ủng hộ 1,2 tỷ đồng vào "Quỹ vì người nghèo" của quận 8. Ảnh: VĂN MINH
Đồng thời đề cử, bầu chọn những tăng ni có uy tín, đạo hành, trình độ và năng lực để thống nhất suy cử vào Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại hội đã bầu Ban Trị sự gồm 27 người, Thượng tọa Thích Huệ Công làm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 (TPHCM) lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dịp này, TPHCM đã tặng bằng khen cho Thượng tọa Thích Huệ Công và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 vì có những đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ 2016-2021. UBND quận 8 cũng đã tặng 29 giấy khen cho 17 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: