Giá cho thuê nhà ở công vụ Từ 3.400 đồng đến 5.700 đồng/m²/tháng

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về dự thảo Quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ. Theo dự thảo, đối tượng được thuê nhà công vụ được xác định là bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương được điều động, luân chuyển công tác về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương ở TP Hà Nội và TPHCM. 
 
Ngoài ra, cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cũng được thuê nhà công vụ với điều kiện là chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại TP nơi đến công tác. Các trường hợp khác sẽ do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
 
Giá cho thuê được quy định theo từng loại nhà ở. Cụ thể, đối với nhà chung cư có thang máy là 5.700 đồng/m²/tháng (chi phí quản lý vận hành 4.000 đồng/m²tháng, chi phí bảo trì 1.700 đồng/m²/tháng); đối với nhà chung cư không có thang máy và các loại nhà ở khác là 3.400 đồng/m²/tháng (chi phí quản lý vận hành 2.400 đồng/m²/tháng, chi phí bảo trì 1.000 đồng/m²tháng). Giá thuê được xem xét, điều chỉnh 5 năm một lần. 
 
Trường hợp chi phí quản lý vận hành do UBND cấp tỉnh ban hành có thay đổi thì giá cho thuê nhà ở cũng được điều chỉnh tương ứng. Các khoản tiền sử dụng dịch vụ như: điện, nước, điện thoại, internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác do người thuê trực tiếp chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ theo hợp đồng hai bên ký kết.

M.HUY

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế