Giá cho thuê nhà ở công vụ Từ 3.400 đồng đến 5.700 đồng/m²/tháng

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về dự thảo Quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ. Theo dự thảo, đối tượng được thuê nhà công vụ được xác định là bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương được điều động, luân chuyển công tác về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương ở TP Hà Nội và TPHCM. 
 
Ngoài ra, cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cũng được thuê nhà công vụ với điều kiện là chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại TP nơi đến công tác. Các trường hợp khác sẽ do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
 
Giá cho thuê được quy định theo từng loại nhà ở. Cụ thể, đối với nhà chung cư có thang máy là 5.700 đồng/m²/tháng (chi phí quản lý vận hành 4.000 đồng/m²tháng, chi phí bảo trì 1.700 đồng/m²/tháng); đối với nhà chung cư không có thang máy và các loại nhà ở khác là 3.400 đồng/m²/tháng (chi phí quản lý vận hành 2.400 đồng/m²/tháng, chi phí bảo trì 1.000 đồng/m²tháng). Giá thuê được xem xét, điều chỉnh 5 năm một lần. 
 
Trường hợp chi phí quản lý vận hành do UBND cấp tỉnh ban hành có thay đổi thì giá cho thuê nhà ở cũng được điều chỉnh tương ứng. Các khoản tiền sử dụng dịch vụ như: điện, nước, điện thoại, internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác do người thuê trực tiếp chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ theo hợp đồng hai bên ký kết.

M.HUY

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế