Gia hạn thời gian xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực đến ngày 21-6

Chiều 14-6, thường trực hội đồng thi đánh giá năng lực (ĐGNL) Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM ra thông báo về việc thực hiện rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả điểm thi và gia hạn thời gian xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL đến hết ngày 21-6.

Kiểm tra thông tin thẻ dự thi khi gọi thí sinh vào phòng thi
Kiểm tra thông tin thẻ dự thi khi gọi thí sinh vào phòng thi

Theo kết luận của hội đồng thi ĐGNL, quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố. Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thô, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra.

img-2230_ZGUC
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức

Cũng theo hội đồng, kết quả rà soát phát hiện lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh. Do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa hai lần tải kết quả thi lên hệ thống (lần thứ nhất tải kết quả của tất cả các bài thi chưa cập nhật các trường hợp bất thường, lần thứ hai tải kết quả những bài thi được xử lý bất thường) nên trong khoảng thời gian từ chiều ngày 10 đến chiều ngày 12-6 có một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ. Hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi.

Sự cố kỹ thuật đáng tiếc này, tuy không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh nhưng đã gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh, cũng như gây khó khăn cho quá trình thí sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL để đăng ký xét tuyển.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TPHCM), để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ĐHQG TPHCM sẽ kéo dài thời gian đăng ký chấm phúc khảo đến hết ngày 17-6 và điểm phúc khảo sẽ được công bố trước ngày 20-6. Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả ĐGNL vào các trường, khoa thành viên của ĐHQG TPHCM cũng được kéo dài từ ngày 15 đến hết ngày 21-6 (trước đó thời hạn đăng ký là đến hết ngày 15-6).

Tin cùng chuyên mục