Hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam

Giao lưu ca nhạc Ngời sáng niềm tin

Các chiến sĩ, cựu chiến binh biểu diễn áo dài trong đêm ca nhạc.

Tối 20-12, tại Nhà thi đấu QK 7 đã diễn ra chương trình giao lưu ca nhạc mang chủ đề “Ngời sáng niềm tin” do Báo QĐND phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh-Cựu quân nhân TPHCM tổ chức. Chương trình nhằm chào mừng 63 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 40 năm Tổng tiến công Xuân Mậu Thân, 35 năm chiến thắng B52 và 15 năm thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ. Đến dự có các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp quân đội, chỉ huy, lãnh đạo và đông đảo cán bộ chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn Quân khu 7.

Đêm nhạc giao lưu đã giới thiệu với khán giả những tiết mục múa, hát do các nhạc sĩ, ca sĩ quân đội sáng tác và biểu diễn. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 35 năm trận Điện Biên Phủ trên không, chương trình đã tổ chức giao lưu với ba người lính từng có mặt trong trận đánh năm xưa gồm: Thiếu tướng Đỗ Văn Phúc, nguyên Phó Tham mưu Trưởng đặc trách tên lửa Sư đoàn Phòng không Hà Nội; Đại tá Đặng Quốc Tiến, nguyên chiến sĩ Trung đoàn tên lửa Quang Trung; Đại tá Lê Duy Minh, nguyên Phó Tổng giám đốc Nhà máy Z751.

Cùng ngày, Cục Chính trị Quân khu 7 đã tổng kết cuộc thi sáng tác kịch ngắn, kịch vui, chập cải lương. Sau 5 tháng phát động cuộc thi, đã có 65 kịch bản cải lương và kịch nói gửi về tham dự, trong đó có 18 kịch bản của các tác giả bên ngoài lực lượng vũ trang quân khu. Kết quả, Đại đội 6, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 đã đoạt giải nhì (không có giải nhất) thể loại kịch nói với tác phẩm Tình đồng đội, Cục Chính trị Quân khu 7 giải nhất thể loại cải lương với tác phẩm Kén rể. 

Tin, ảnh: T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật