Giao thông từ miền Tây lên TPHCM ổn định trở lại

SGGPO

Ngày 3-5, tình hình giao thông từ Bến Tre qua cầu Rạch Miễu sang Tiền Giang để đi TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ… đã thông thoáng hơn so với 2 ngày trước.

Giao thông từ miền Tây lên TPHCM ổn định trở lại  ảnh 1 Ngày 3-5, giao thông từ Bến Tre qua cầu Rạch Miễu để lên TPHCM đã ổn định trở lại. Ảnh: TÍN HUY

Ghi nhận đến 17 giờ chiều ngày 3-5, tình hình giao thông qua Trạm BOT cầu Rạch Miễu hướng Bến Tre đi Tiền Giang và chiều ngược lại khá ổn. Riêng buổi sáng, dòng xe có đông nhưng không bị ách tắc, có lúc bị ùn ứ nhưng vẫn di chuyển chậm qua cầu Rạch Miễu.

Theo ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty BOT cầu Rạch Miễu: “So với 2 ngày trước thì tình hình giao thông qua cầu Rạch Miễu ngày 3-5 ổn định, xe có đông hơn ngày thường nhưng không đến mức ùn ứ, xả trạm”.

Theo thống kê của Trạm BOT cầu Rạch Miễu, trong ngày 30-4, tổng lưu lượng xe qua lại là 21.629 lượt; ngày 1-5 tăng lên 23.645 lượt, đỉnh điểm là ngày 2-5 có gần 25.000 lượt phương tiện lưu thông qua cầu Rạch Miễu...

Giao thông từ miền Tây lên TPHCM ổn định trở lại  ảnh 2 Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang ngày 3-5 đã ổn định. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đến chiều 3-5, hầu hết các tuyến đường quốc lộ ở Tiền Giang và Long An, cũng như cao tốc Trung Lương - TPHCM đều thông thoáng; các phương tiện giao thông di chuyển bình thường.

Tại các cầu hẹp, ngã tư… đều có lực lượng chức năng túc trực để giải quyết khi có sự cố gây ách tắc giao thông.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang, từ đêm 2-5, đến 17 giờ ngày 3-5, lượng phương tiện giao thông di chuyển từ miền Tây hướng về TPHCM giảm rõ rệt, vì vậy các tuyến đường trở nên thông thoáng. Tuy nhiên, để đề phòng trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, nguy cơ gây ùn ứ cục bộ, lực lượng chức năng địa phương phải túc trực xuyên suốt để giải quyết khi có sự cố xảy ra. 

TÍN HUY - NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp

Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp

Ngay dịp lễ 30-4 và 1-5, rào chắn phục vụ thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trên đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur) được tháo dỡ, mặt bằng phía trước Nhà hát Thành phố được tái lập, trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ vướng lên đời

- Giới thạo tin và cả một bộ phận nhà đầu tư tỏ ra tiếc nuối khi ở lần xem xét mới nhất, tổ chức quốc tế về đánh giá thị trường chứng khoán chưa nâng hạng thị trường Việt Nam. Mong ngóng được lên “thị trường mới nổi”, nhưng hiện thời chứng khoán xứ mình vẫn đang ở hạng “thị trường cận biên”.

Sự kiện & Bình luận

Hơn cả tin tức

Ngược dòng thời gian, vào chiều 5-5-1975, tờ báo xuất bản hàng ngày khổ lớn mang tên “Sài Gòn Giải Phóng” được in ấn và phát hành với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thành phố Sài Gòn mới được giải phóng.