VietnamWorks.com

Giúp người lao động chủ động tìm việc

Đến nay Vietnam- Works.com đã phục vụ hơn 420.000 người tìm việc và 3.000 công ty. 4 năm về trước, có lúc những thành viên của công ty đã nghĩ đến việc phải đóng cửa do thị trường chưa có những chuyển động lớn cho dịch vụ trực tuyến.

Hiện nay, VietnamWorks.com có gần 100 nhân viên với nhiều dịch vụ đa dạng. Bình quân mỗi ngày, VietnamWorks.com tiếp nhận khoảng 25.000 lượt người truy cập với trên 200.000 lượt trang được xem.

Điều mà người tìm việc luôn trông chờ là hàng ngày trên website luôn có những thông tin tuyển dụng mới, phần lớn là các công ty đa quốc gia và các công ty hàng đầu tại Việt Nam. Với tính năng ứng dụng Internet, VietnamWorks.com đã giúp người tìm việc luôn có thể chủ động trong quá trình tìm việc và thông tin được phân loại theo từng nhóm cụ thể, người tìm việc dễ dàng tìm đúng nhu cầu.

Tổng Giám đốc VietnamWorks.com, ông Jonah Levey cho biết, khi xây dựng một hình ảnh về tuyển dụng nhân sự, Vietnam-Works.com chú trọng vào việc đảm bảo tính chuyên nghiệp cho mọi dịch vụ và sản phẩm cung cấp cho cả khách hàng doanh nghiệp và người tìm việc.

Do đó ngoài các dịch vụ chính như đăng quảng cáo tuyển dụng trực tuyến, cung cấp hồ sơ ứng viên và lựa chọn ứng viên cho khách hàng, công ty còn cung cấp các thông tin cập nhật về thị trường cũng như tư vấn để hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài.

Tháng 6-2005, Vietnam-Works.com đã tiếp nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG VietNam. Đây là một trong những bước tiến quan trọng của VietnamWorks.com. Ông Jonah Levey cho rằng: “Ngoài việc hỗ trợ về tài chính, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG VietNam đã giúp công ty rất lớn trong việc tham mưu, hỗ trợ hoạch định sách lược phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi là người quyết định hướng đi cho mình” - ông Jonah Levey đã khẳng định như vậy.

Còn theo ông Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc Phát triển công nghệ và sản phẩm của Vietnam-Works.com, phiên bản nâng cấp mới đã tập trung nâng cao tiện ích người sử dụng, mang đến cho họ sự thuận tiện và thoải mái khi truy cập vào trang web. Mọi tính năng mới trong phiên bản này đều được xây dựng và phát triển dựa trên kết quả tìm hiểu và nghiên cứu các nhu cầu, cũng như những băn khoăn lo lắng từ cả hai phía, người tìm việc và nhà tuyển dụng.

VietnamWorks.com đang có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam vào năm 2008, để tiếp tục khẳng định vị trí là nhà dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hàng đầu và hiện có 10% cổ phần trong công ty thuộc về nhân viên nơi đây. Còn với người tìm việc, họ không phải mất phí khi tham gia tuyển dụng, riêng nhà tuyển dụng phải trả khoản phí 55USD/tháng cho mỗi đầu việc được đăng trên Vietnam-Works.com.

BÁ TÂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất