Gợi ý giải đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

SGGPO
Chiều 7-7, thí sinh cả nước tiếp tục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn Toán. Bài thi Toán có thời gian làm bài là 90 phút, với hình thức thi trắc nghiệm. Mời bạn đọc xem gợi ý giải đề thi môn Toán.
Gợi ý giải đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 1
Theo TS. Nguyễn Phú Vinh - THPT Vĩnh Viễn, đề Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tương tự đề thi tham khảo, hầu hết các câu hỏi đều nằm ở chương trình lớp 12.

30 câu đầu tiên thuộc diện nhận biết, nhận dạng, áp dụng công thức trực tiếp. 

Các câu 31 tới 35 thuộc loại vận dụng thấp, học sinh trung bình – khá có thể làm được dễ dàng.

Từ câu 36 tới 42 dành cho học sinh khá.

Các câu còn lại dành cho học sinh giỏi và xuất sắc. Các câu này yêu cầu kỹ năng phân tích, tổng hợp và khả năng vận dụng các kiến thức của chương trình Toán bậc phổ thông một cách nhuần nhuyễn.

TS. NGUYỄN PHÚ VINH - THPT Vĩnh Viễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục