Hà Nội dừng thí điểm hệ thống ứng dụng đỗ xe thông minh iParking

SGGPO
Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết sẽ tạm dừng thí điểm hệ thống ứng dụng đỗ xe thông minh iParking trên toàn thành phố từ ngày 1-9.

Điểm dừng đỗ xe thí điểm iParrking tại Hà Nội

Điểm dừng đỗ xe thí điểm iParrking tại Hà Nội

Theo đó,  toàn bộ 12 đơn vị đang thí điểm sẽ tạm dừng chức năng thanh toán, bao gồm cả thu phí sử dụng lòng đường của ứng dụng iParking trong hoạt động trông giữ xe tạm thời dưới lòng đường để chuyển sang áp dụng hình thức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường theo m².

Ứng dụng này sẽ tạm dừng cho đến khi dự án xây dựng hệ thống công nghệ thông tin (iParking) phục vụ tìm kiếm, thanh toán giá dịch vụ trông giữ phương tiện được thành phố phê duyệt làm cơ sở triển khai chính thức.

Theo Sở GTVT Hà Nội, nguyên nhân tạm dừng thí điểm là do mô hình iParking có một số bất cập về cơ chế tài chính, về trang thiết bị để kiểm soát, theo dõi, kiểm tra phương tiện người gửi, quản lý điểm đỗ.

Bên cạnh đó, hệ thống chưa thực hiện trích nộp phí trực tiếp về tài khoản tại Kho bạc Nhà nước của đơn vị cấp phép, các đơn vị trông giữ xe còn chậm thanh toán tiền hợp đồng vào hệ thống.

Đặc biệt, hệ thống gặp nhiều trường hợp bị lỗi thanh toán do thẻ hết tiền, nhiều trường hợp trật tự viên cố tình không nhập hoặc nhập không đủ số phương tiện đang đỗ, gửi trong điểm đỗ lên hệ thống iParking dẫn đến số liệu doanh thu ghi nhận qua hệ thống chưa phản ánh đúng thực trạng tại điểm đỗ, ảnh hưởng trực tiếp đến báo cáo doanh thu của các điểm đỗ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />