Hà Nội và TPHCM: Phát động người dân đội nón bảo hiểm

  • Tặng 2.200 nón bảo hiểm cho người có hoàn cảnh khó khăn

Hình minh họa

Sáng 9-12, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ phát động toàn dân đội nón bảo hiểm (NBH) khi điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông, đánh giá kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết 32/CP đồng thời triển khai kế hoạch tuyên truyền và kiểm tra việc đội NBH. Tới dự lễ phát động có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ GT-VT, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Hồ Nghĩa Dũng, đông đảo đại diện các ban ngành của TƯ, TP Hà Nội và 14 quận huyện trên địa bàn.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao tặng tượng trưng NBH cho đại diện các quận huyện, người có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Tai nạn giao thông (TNGT) đã trở thành vấn đề xã hội bức xúc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của người dân cũng như sự phát triển bền vững của xã hội. Ở Việt Nam, bình quân mỗi ngày TNGT cướp đi sinh mạng của 35 người và làm bị thương cho 60 người khác.  Phó Thủ tướng kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân hãy tự giác và nhiệt tình hưởng ứng việc đội NBH; yêu cầu đội ngũ cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu, vận động người dân cùng thực hiện tốt. Chỉ khi mỗi người nhận thức được việc đội NBH là để tự bảo vệ bản thân, thể hiện ý thức chấp hành pháp luật, văn minh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng và tự giác thực hiện thì hiệu quả thu được mới cao.

Cùng ngày, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM và Ban An toàn giao thông TP tổ chức lễ phát động thanh niên TP đội NBH khi đi mô tô, xe gắn máy. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động thanh niên TP chấp hành tốt quy định của Chính phủ bắt buộc phải đội NBH khi lưu thông trên tất cả các tuyến đường từ ngày 15-12. Ngay sau lễ phát động, đông đảo thanh niên TP đã đội NBH tuần hành trên các tuyến đường chính ở TPHCM. Dịp này, được sự tài trợ của Công ty XD-KD nhà Gia Hòa, ban tổ chức lễ phát động đã tặng 2.200 NBH cho thanh niên-sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các thanh niên khuyết tật ở TPHCM.

NG.T. - B.T.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC