Hà Nội xử lý trên 3.500 vụ vi phạm giao thông dịp lễ

SGGPO
Trên địa bàn Hà Nội xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết và 2 người bị thương, giảm 2 vụ, giảm 1 người chết và bằng về số người bị thương so với dịp này năm ngoái.

Ùn tắc giao thông tại đường vành đai 3 của Hà Nội trong dịp nghỉ lễ

Ùn tắc giao thông tại đường vành đai 3 của Hà Nội trong dịp nghỉ lễ

Ngày 2-5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an Hà Nội cho biết trong 4 ngày nghỉ của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, trên địa bàn Hà Nội chỉ xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết và 2 người bị thương, giảm 2 vụ, giảm 1 người chết và bằng về số người bị thương so với dịp này năm ngoái.

Lực lượng CSGT Hà Nội cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý 3.551 trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt vi phạm hành chính hơn 1 tỷ đồng, tạm giữ 115 xe và 1.105 bộ giấy tờ, tước 191 giấy phép lái xe.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết, nhìn chung tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay trên địa bàn Hà Nội được duy trì ổn định. Lực lượng CSGT Hà Nội đã đảm bảo thông suốt và an toàn cho hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, cũng như không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Tuy nhiên trong những ngày đầu và ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, trên các tuyến đường vành đai của thành phố Hà Nội như: Giải Phóng, Pháp Vân, Quốc lộ 1B, vành đai 3 trên cao và các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đã xảy tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ do lượng người và phương tiện ra vào thành phố tăng cao đột biến.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Định duy trì 2 chốt hỗ trợ người dân về quê

Bình Định duy trì 2 chốt hỗ trợ người dân về quê

Mặc dù ra thông báo khẩn tạm dừng tiếp nhận người dân tự ý, tự phát từ vùng dịch về quê nhưng Bình Định vẫn duy trì 2 chốt trên quốc lộ (QL) 1A, QL1D để hỗ trợ bà con đang trên đường về.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Sự kiện & Bình luận

Chung tay cùng dân vượt dịch

Đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4 đã kéo dài 100 ngày tại Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh, khó lường, nguy hiểm, trong đó TPHCM là nơi “bị thương” nặng nhất trong đợt dịch này.