Hà Tĩnh ghi nhận 1 công nhân trở về từ Bắc Giang tái dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Sáng 23-6, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2, là công nhân trở về từ tỉnh Bắc Giang.

Cán bộ y tế tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm các mẫu cho người dân

Cán bộ y tế tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm các mẫu cho người dân

Theo đó, bệnh nhân N.T.P. (28 tuổi, trú tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) là công nhân ở tỉnh Bắc Giang, bị mắc Covid-19 đã được điều trị. Trước khi ra viện đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi được ra viện, bệnh nhân N.T.P. được xe của bệnh viện chở về rạng sáng 21-6 và tiến hành khai báo y tế, cách ly tại nhà theo quy định.

Đến tối 22-6, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm. Theo các chỉ số xét nghiệm, bệnh nhân N.T.P. tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh, đây là ca tái dương tính nên Bộ Y tế không tính là ca mắc mới, không xác lập mã số bệnh nhân mới.

Hiện bệnh nhân N.T.P. đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4-6 cho đến nay, số ca bệnh Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh vẫn là 84 ca.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc