Hà Tĩnh khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1

SGGPO

Sáng 28-1, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp trực tuyến khẩn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Xét nghiệm các mẫu thử tại CDC Hà Tĩnh

Xét nghiệm các mẫu thử tại CDC Hà Tĩnh

Theo thông tin ban đầu từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có 1 trường hợp F1 L.T.B.N. (28 tuổi, quê xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn), làm việc ở Cảng vụ Vân Đồn (Quảng Ninh). Trước đó, ngày 21-1-2021, N. có ăn sáng cùng F0 tại nhà hàng D.T.S. (Quảng Ninh).

Đến 18 giờ 20 ngày 24-1, N. lên xe khách H.H., tuyến Vân Đồn - Hà Tĩnh về quê. Đến 5 giờ 30 ngày 25-1, N. lên xe buýt tuyến Hà Tĩnh - Tây Sơn (Hương Sơn) về nhà ở xã Quang Diệm. Đến 6 giờ 50 cùng ngày, N. về nhà ở xã Quang Diệm; đến 10 giờ 30 đi mua thức ăn tại quán ăn gần nhà và sau đó ở trong nhà.

Khoảng 12 giờ 30 ngày 26-1, cùng anh trai đi công việc ở xã Kim Hoa (Sơn Thủy). Đến 16 giờ, N. về Phố Châu, ghé vào 1 cửa hàng mua đồ chơi cho cháu; 17 giờ 30, N. đi qua xã Sơn Giang (Hương Sơn) xem bói.

Khoảng 8 giờ ngày 27-1, N. bắt xe buýt tuyến thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn - TP Vinh di chuyển ra TP Vinh gặp cháu gái học ở Đại học Vinh, sau đó cháu chở qua một tiệm làm tóc ở đường Lê Lợi làm tóc và 17 giờ cùng ngày lên xe buýt về nhà.

Đến sáng 28-1, N. đã được cách ly tại điểm cách ly Kim Hoa (Sơn Phúc), lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Từ thời điểm N. tiếp xúc với F0 đến nay không có biểu hiện gì bất thường về lâm sàng (không ho, không sốt...).

Hà Tĩnh khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1   ảnh 1 Sở Y tế Hà Tĩnh họp trực tuyến khẩn về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đề nghị chính quyền các địa phương, nhất là các cơ sở khám chữa bệnh triển khai việc kiểm soát người dân đi về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, nhất là những người đi khám chữa bệnh phải tiến hành khai báo y tế, nếu thấy nghi ngờ cần tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn cần chủ động đảm bảo đầy đủ vật tư, hóa chất, phương tiện, con người sẵn phòng, chống dịch. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cầu Treo sẵn sàng các phương án đón tiếp, điều trị khi có trường hợp nghi ngờ... Trước mắt, đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1, để có các phương án phòng, chống dịch Covid-19 một cách nhanh nhất.

Theo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, đến thời điểm này, tại Hương Sơn đã điều tra xác định 19 trường hợp F2 tiếp xúc với F1. Tất cả các trường hợp đã được giám sát, cách ly tại nhà.

DƯƠNG QUANG - TUẤN DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).