Hải Dương thêm 15 ca mắc mới Covid-19 và 22 bệnh nhân khỏi bệnh

SGGPO

Chiều tối 19-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong vòng 12 giờ qua, cả nước có thêm 15 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh 2348-2363) đều ở ổ dịch tỉnh Hải Dương.

Ca bệnh 2348-2362: Trong đó có 13 ca là F1, đã được cách ly trước; 1 ca trong khu vực phong tỏa (các ca này không có nguy cơ lây lan đối với cộng đồng); 1 ca phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục thực hiện.

Hiện có 7 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và 7 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương.

Hải Dương thêm 15 ca mắc mới Covid-19 và 22 bệnh nhân khỏi bệnh ảnh 1 Các bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương được công bố khỏi bệnh ngày 19-2

Như vậy, tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 2362 người mắc Covid-19, trong đó có 1.463 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 139.446 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 604 người.

Hải Dương thêm 15 ca mắc mới Covid-19 và 22 bệnh nhân khỏi bệnh ảnh 2

Về tình hình điều trị, trong ngày có thêm 22 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1 ở TP Chí Linh, Hải Dương được công bố khỏi bệnh.

Như vậy tới nay, cả nước đã có 1627 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 163 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.