Hai mẹ con trong cảnh khốn cùng

SGGP
Chồng qua đời cách đây hơn 8 năm trong một cơn bạo bệnh, để lại người vợ bệnh tật và đứa con gái nhỏ còn thơ dại. Nỗi đau lại nhân lên, khi người đàn bà này không may bị liệt nửa người, phải sống đời thực vật… 

Đó là tình cảnh rất đỗi thương tâm của chị Nguyễn Thị Miên (47 tuổi, trú tổ 7, thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).  

Hai mẹ con trong cảnh khốn cùng ảnh 1
Tai họa ập đến khi vào một ngày đầu tháng 11-2017, trong lúc dọn dẹp nhà cửa đầy bùn non sau cơn lũ lớn, chị bị trượt té ngã gãy chân, chấn thương sọ não phải chuyển viện cấp cứu. Di chứng sau vụ tai nạn khiến chị bị liệt nửa người nằm một chỗ, sống đời thực vật (ảnh). 

Ông Hà Hiệu, Trưởng thôn Phong Ngũ Tây, cho biết: “Gia cảnh chị Miên thuộc diện khó khăn nhất của địa phương. Hôm rồi, chị bệnh nặng, thôn đã vận động bà con địa phương được 12 triệu đồng để đưa chị đi bệnh viện. Hiện tại chị cần lắm những tấm lòng thơm thảo, nhân ái của mọi người, giúp chị qua cơn khốn cùng của bệnh tật”. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

THANH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bé bị bỏ lại Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định trong tình thương của các điều dưỡng, bác sĩ

Mái nhà ấm cho trẻ bị bỏ rơi

Khoa Sơ sinh Bệnh viện (BV) Hùng Vương và Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định (TPHCM) có chung nhiệm vụ chăm sóc trẻ thiếu tháng, nhẹ cân hoặc có bệnh lý sơ sinh. Nhưng hàng chục năm qua, nơi đây còn trở thành mái nhà yêu thương của những đứa trẻ vừa ra đời đã bị bỏ rơi. Nhờ bàn tay ấm áp của các bác sĩ, điều dưỡng, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị dị tật, bị bỏ rơi đều được chăm sóc, nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi về với các trung tâm, mái ấm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai gặp nguy hiểm vì ung thư bàng quang

Mới 12 tuổi, bé Nguyễn Lê Nguyễn, con anh Nguyễn Thanh Vũ và chị Lê Thị Cầm (ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã có 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư bàng quang.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện