Hàng giải nhiệt tăng “nhiệt”

Nhiệt độ có lúc lên đến 37°C trong những ngày qua tại TPHCM đã góp phần làm cho sức mua các mặt hàng như quạt điện, máy lạnh, máy phát điện và các mặt hàng quần áo thời trang chất liệu cotton tại các chợ, siêu thị tăng lên khá cao. Tại siêu thị điện máy Chợ Lớn, chỉ tính riêng mặt hàng quạt điện, doanh số đã tăng 25% so với tháng trước.

Tương tự, theo thông tin từ Công ty Tribeco, doanh số các sản phẩm nước uống đóng chai cũng tăng hơn 48% so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là các sản phẩm có công dụng “giải nhiệt” tốt như trà xanh, sữa đậu nành, trà bí đao và nước ép trái cây các loại. Tại các cửa hàng vải ở chợ Tân Bình, Tân Định và đường Thủ Khoa Huân (quận 1), thời gian gần đây các loại vải cotton dành cho mùa hè với các gam màu sặc sỡ, hoa văn hình trái cây, hoa, bướm thịnh hành trong mùa hè năm nay cũng được tiêu thụ khá mạnh, nhất là hai mặt hàng vải có chất liệu 100% cotton là linen và xô playboy so với năm ngoái mãi lực vải hè năm nay, tính đến thời điểm này đã tăng hơn 50% so với cùng kỳ.

M. Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng cần hỗ trợ thiết thực đối với khách hàng khó khăn do phải tạm dừng kinh doanh bởi dịch Covid-19. Trong ảnh: Cửa hàng trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận tạm đóng cửa. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lãi suất giảm chưa như kỳ vọng

Nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã công bố giảm 0,5%-3% lãi suất cho vay và có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, phản hồi từ thực tế của khách hàng cá nhân tại TPHCM cho thấy họ bị ngân hàng từ chối hỗ trợ, ngay cả khi họ đang nằm trong khu vực phong tỏa và là đối tượng đang cần được ưu tiên.

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế