Hàng ngàn người tham dự lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc

Ngày 6-3, tại cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã diễn ra lễ hội Nghinh Ông. Hàng ngàn người dân địa phương và khách thập phương đổ về cửa biển Sông Đốc tham dự lễ hội.
Hàng ngàn người tham dự lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc ảnh 1

Một trong các hoạt động tại lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc.

Năm nay, để đảm bảo cho lễ hội Nghinh Ông diễn ra an toàn, nghiêm túc, từng đoàn tàu tham gia Nghinh Ông đều chạy ra biển theo hướng Hòn Chuối. Tàu chạy, khi nào đến làn ranh nước trong thì người chánh lễ làm thủ tục khấn vái, thắp hương và xin “keo”. Khi xin được “keo” thì tàu quay về và đem những lọ nước biển về Lăng Ông thờ cúng.

Hàng ngàn người tham dự lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc ảnh 2

Tàu cá tham gia lễ hội Nghinh Ông.

Ông Trần Quốc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc cho biết, trước ngày diễn ra lễ hội, địa phương đã thông báo rộng rãi cho các chủ phương tiện chuẩn bị đủ các điều kiện đăng ký theo tàu chủ ra biển. Còn khi diễn ra lễ hội, Ban tổ chức chuẩn bị 6 chiếc tàu chính và 50 chiếc tàu cá có nhiệm vụ chở ban tổ chức, các vị chức sắc và khoảng 1.500 du khách tham quan ra biển.

Hàng năm, vào ngày 14 và 15-2 (âm lịch) người dân Sông Đốc tổ chức lễ hội Nghinh Ông rất trang nghiêm, thành kính. Đây là một trong những lễ hội lớn và lâu đời của tỉnh Cà Mau. Lễ hội gắn liền với tín ngưỡng thờ cá Ông của cư dân miền biển.

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.