Hành trình về nguồn của các “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V-2024 (sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26-4 tại TP Điện Biên Phủ).

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V là hành trình về nguồn đặc biệt của 200 đội viên tiêu biểu đến từ mọi miền Tổ quốc. Các Chiến sĩ nhỏ Điện Biên về tham dự liên hoan toàn quốc lần này là những tấm gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Với chủ đề “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - Theo bước chân những người anh hùng”, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa tại các địa danh gắn với các di tích lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên. Trong “hành trình” đặc biệt này, hàng trăm đại biểu và các đội viên còn được tham gia vào các hoạt động khởi công, khánh thành những công trình dành riêng cho trẻ em, hành trình về nguồn tại chiến trường Điện Biên Phủ, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Những trải nghiệm này không chỉ giúp các em hiểu sâu hơn về lịch sử, mà còn khơi gợi lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm đối với đất nước.

Các đội viên có cơ hội trực tiếp gặp gỡ và trò chuyện với những nhân chứng lịch sử qua các buổi nói chuyện truyền thống; tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên theo bước chân những người anh hùng”, bao gồm việc đẩy xe đạp thồ giống như các chiến sĩ xưa, thi làm cơm nắm và trình bày “mâm cơm chiến sĩ”...

Trong chương trình Giao lưu “Âm vang Điện Biên”, 200 đại biểu thiếu nhi tham dự liên hoan và 300 thiếu nhi tỉnh Điện Biên sẽ tham gia tiết mục Múa xòe hoa xác lập kỷ lục Việt Nam “Tiết mục múa xòe hoa có số lượng thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố tham gia biểu diễn chào mừng 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đông nhất Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục