Hãy mỉm cười!

“Hãy mỉm cười và giúp ai đó được mỉm cười” là tiêu chí của Ngày Nụ cười thế giới (World Smile Day) vừa diễn ra hôm qua (7-10). Đây là Ngày Nụ cười thế giới lần thứ 18, kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999. Với quy ước Ngày Nụ cười thế giới sẽ tổ chức vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 10 hàng năm, đây là ngày để cả thế giới cùng nhau thực hiện một hành động nhỏ: Cười.

Tác giả ý tưởng về ngày này là Harvey Ball, một họa sĩ người Mỹ, người đã sáng tạo ra hình mặt cười (Smiley Face). Khi chia sẻ về ý tưởng này, Harvey Ball nói: “Mỗi người trong số chúng ta, trong từng ngày sống trên đời, hãy quan tâm hơn tới nụ cười của mình và của những người xung quanh. Nụ cười là một thông điệp chung, dễ hiểu; không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo, chính trị…”.

Hãy cười đi và niềm vui sẽ tìm tới với bạn. Vậy mỗi ngày khi thức dậy, nhìn mình qua gương bạn hãy cười với mình. Một nụ cười mỉm, cười to hay cười kiểu gì bạn thích, miễn sao với thông điệp: Chào tôi! Tôi sẽ có một ngày an lạc với thiên nhiên, với mọi người chung quanh. Thế giới hôm nay sẽ tràn ngập những nụ cười tươi tắn.

Tuy rằng, có những nụ cười giấu sau nó là sự đau khổ, nỗi căm hờn và cả sự ác độc, nhưng cũng có những nụ cười chỉ đơn thuần là nụ cười, không phải trả giá bằng nỗi đau khổ của mình hay của kẻ khác. Chỉ có nụ cười như vậy mới xứng đáng được xem là “ánh mặt trời xua đuổi mùa đông ra khỏi nét mặt con người” (Victor Hugor).

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không mỉm cười mỗi ngày để mang lại hạnh phúc cho mình và cho những người xung quanh.

THIỆN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />