Hiệp thương chọn căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM

(SGGPO).- Ngày 30-5, Ban Bồi thường - Giải phóng mặt bằng quận 2 (BBT-GPMB) đã tổ chức hiệp thương chọn vị trí căn hộ cho các hộ dân có nhu cầu nhận căn hộ tái định cư tại khu chung cư.

Ông Hứa Ngọc Thảo, Trưởng BBT- GPMB quận 2 cho biết, sau khi gút lại danh sách, chỉ còn 570 hộ dân có nhu cầu chọn căn hộ tại chung cư trên (danh sách đăng ký trước đây khoảng hơn 800 hộ). 570 hộ dân này sẽ được hiệp thương chọn căn hộ đợt 1 này từ ngày 30- 5 đến ngày 3-6. Trong ngày hôm nay 30-5, BBT- GPMB đã lập biên bản hiệp thương chọn vị trí căn hộ cho 100 hộ dân.

Theo BBT- GPMB, việc lựa chọn vị trí căn hộ có giá trị xem xét như nhau. Đối với trường hợp một căn hộ mà nhiều hộ chọn trùng thì hộ nào có số thứ tự ưu tiên cao nhất sẽ được chọn căn hộ đã chọn, các trường hợp có thứ tự ưu tiên thấp hơn hoặc bốc thăm không đạt phải chọn lại căn hộ khác. Sau khi kết thúc hiệp thương đợt 1, những hộ dân không chọn trùng căn hộ và những trường hợp đã bốc thăm chọn được căn hộ khác sau khi chọn trùng sẽ được BBT-GPMB tham mưu để UBND quận 2 ký Quyết định bố trí căn hộ tái định cư đã chọn.

Được biết, trong đợt 1 này, UBND quận 2 sẽ bố trí 645 căn hộ tái định cư tại khu chung cư 17,3 ha cho các hộ dân tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Thông tin kinh tế