Hình ảnh phụ nữ qua tranh ký họa kháng chiến

Ngày 12-5, nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5), 39 năm Ngày Quốc tế bảo tàng (18-5), Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ phối hợp tổ chức trưng bày chuyên đề “Hình ảnh phụ nữ qua tranh ký họa kháng chiến”.

Gần 100 hiện vật trưng bày tại chuyên đề giới thiệu đến khách tham quan vẻ đẹp của người phụ nữ, được thể hiện trên các tác phẩm mỹ thuật với chất liệu chì, màu nước, than, bút sắt…

Ông Trịnh Xuân Yên, Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, cho biết: Ký họa miền Nam ra đời trong khói lửa đạn bom của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từng là món ăn tinh thần quan trọng của quân và dân ta, là minh chứng chân thực tố cáo tội ác chiến tranh. Nhận thức được điều đó, Bảo tàng Mỹ thuật thành phố đã chủ động sưu tầm ký họa chiến trường từ những ngày đầu thành lập, đến nay đã lưu giữ bộ sưu tập gần 4.000 bức. Các bức ký họa được trưng bày trong chuyên đề lần này được cân nhắc, tuyển chọn từ bộ sưu tập đó. 

Chuyên đề “Hình ảnh phụ nữ qua tranh ký họa kháng chiến” được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-8-2016. 

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: