Lối sống của một số ca sĩ, diễn viên, người mẫu hiện nay

Họ đã tự loại bỏ hình ảnh mình trong công chúng

Ảnh khỏa thân, phim sex của nhiều nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu được tung lên mạng Internet trong thời gian gần đây đã thật sự báo động về lối sống buông thả, thực dụng trong giới nghệ sĩ. Không chỉ là “một con sâu làm rầu nồi canh” mà vấn nạn này ngày càng lan rộng khi những bí mật riêng tư của các người đẹp cứ liên tục nối nhau “trình làng”. Mới đây nhất là những đoạn phim sex của nữ diễn viên Y.V. Dư luận đang xôn xao, các bạn sinh viên đã nghĩ gì về vấn đề này?

  • Nguyễn Thanh Tùng (sinh viên lớp báo chí 4, ĐH Khoa học Xã hội-Nhân văn TPHCM)

Diễn viên Yến Vy

Khi dư luận còn đang hoài nghi ca sĩ N.H.N có phải là “nạn nhân” của những bức ảnh khỏa thân bị tung lên mạng hay không thì phim sex của diễn viên Y.V xuất hiện đã cho chúng tôi sự khẳng định. Đó là lối sống thực dụng, buông thả mà hiện nay không ít nghệ sĩ đang vướng phải. Chúng tôi nghĩ, ở một mức độ nào đó, chuyện quan hệ  trai gái có thể thông cảm nhưng việc chụp ảnh, quay phim để lưu giữ nó thì không thể chấp nhận.

Cho dù có nhiều ý kiến khác nhau về sự thật của nó nhưng trước những gì nghe, thấy chúng tôi không thể thông cảm cho họ được. Sẽ không có lời nào biện hộ cho những hành động hết sức “bạo dạn” từ chính họ vì nó hoàn toàn đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của người Á Đông.

  • Phạm Thị Aùnh Tuyết (sinh viên năm 1, Khoa Tài chính, ĐH Kinh tế TPHCM)

Chuyện quan hệ nam nữ là vấn đề tế nhị, nhất là đối với phụ nữ. Không rõ thực hư thế nào, nhưng những thông tin mà báo chí, dư luận đề cập về ảnh khỏa thân của ca sĩ N.H.N, người mẫu N.T.V, phim sex của diễn viên Y.V… thì đáng phê phán. Đối với người bình thường, việc làm này đã không ổn huống chi là người được công chúng biết đến.

Và càng nghiêm trọng hơn khi sự việc bị phơi bày ra ánh sáng. Quan niệm “vượt rào” trước hôn nhân không được chấp nhận và càng đáng phê phán khi nó đang trở thành “hiển nhiên” trong lối sống hiện nay của nhiều bạn trẻ. Chúng tôi nghĩ, những hình ảnh suy đồi của các ca sĩ, diễn viên bị tung lên mạng vừa qua không phải chỉ là một con số “ít”. Trên thực tế, chắc còn rất nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu đang có một cuộc sống buông thả, thực dụng như vậy. Với những gì đã qua, chúng tôi rất hoài nghi về lối sống của họ.

  • Phan Khôi Tường (sinh viên năm 4, Khoa Điện tử, ĐH Bách khoa TPHCM)

Quả thật, nếu như chuyện của các người đẹp không bị phơi trên mạng Internet thì công chúng cũng chẳng biết đâu mà lần với những tin đồn trước đây. Sẽ quá khắt khe khi ta “quơ đũa cả nắm” về giới nghệ sĩ nhưng với những gì xảy ra trong thời gian gần đây đã buộc công chúng có cái nhìn khắt khe hơn với họ. Đã là một người trưởng thành, tôi vẫn không hình dung được hành động trong lối sống của họ lại vượt quá như thế. Những gì chúng tôi nghĩ về quan hệ nam nữ quá trong sáng so với những gì mà họ đã phơi bày trước công chúngï. Sự việc cần được xem như là bài học để rút kinh nghiệm chứ không phải là phong trào hay để “cổ xúy” làm theo.

  • Huỳnh Phương Thụy (sinh viên năm 2, Khoa Thú y, ĐH Nông Lâm TPHCM)

Khi nghe bạn bè bàn tán về việc diễn viên Y.V. đóng phim sex bị đưa lên mạng, tôi không tin với lý do cô ấy là người của công chúng thì không dại gì làm điều đó. Nhưng với lời thú nhận của cô trên báo chí thì không còn nghi ngờ gì nữa. Không có gì có thể minh oan cho một lối sống thác loạn như thế khi cô đang còn quá trẻ. Hành động đó thật “ghê tởm”, quá từng trải và sa đọa đối với người chỉ ở tuổi đôi mươi như cô. Tôi cũng có chút cảm tình khi xem một vài phim truyền hình cô đóng nhưng sau sự việc này chắc chắn sẽ có ác cảm. Thật tiếc, sẽ rất khó để Y.V có thể gắn bó với điện ảnh vì chính cô đã tự loại bỏ hình ảnh của mình trong công chúng bằng một lối sống buông thả như thế.

Mỹ Hạnh ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật