Hòa nhạc dân tộc kết hợp giao hưởng

Chương trình hòa nhạc New Worlds - Những thế giới mới là đêm diễn mở màn năm 2016 của Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (Saigon Philharmonie Orchestra - SPO).

Chương trình giới thiệu buổi công diễn lần đầu tiên tác phẩm Concerto cho đàn tranh và dàn dây của nhạc sĩ Đinh Lăng mang tên Việt Nam - Những cánh đồng bất tận với ngón đàn điêu luyện của NSƯT Hải Phượng. Bên cạnh đó, tài năng piano trẻ đoạt nhiều giải thưởng Trần Yến Nhi sẽ biểu diễn bản Concerto cho piano số 1 nổi tiếng của Liszt. Đặc biệt trong chương trình, Nhạc trưởng - kiêm giám đốc âm nhạc SPO Adrian Tan cùng Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn sẽ đưa khán giả đến với bản giao hưởng kinh điển của thế giới - Giao hưởng số 9 - Từ thế giới mới của nhạc sĩ Dvorak, được xây dựng trên những chất liệu âm nhạc dân gian Mỹ-Phi.

Đêm nhạc New Worlds - Những thế giới mới diễn ra lúc 19 giờ 30 thứ sáu ngày 22-1 tại Nhạc viện TPHCM, giá vé 200.000 - 250.000 đồng.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.