Hòa nhạc dân tộc kết hợp giao hưởng

Chương trình hòa nhạc New Worlds - Những thế giới mới là đêm diễn mở màn năm 2016 của Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (Saigon Philharmonie Orchestra - SPO).

Chương trình giới thiệu buổi công diễn lần đầu tiên tác phẩm Concerto cho đàn tranh và dàn dây của nhạc sĩ Đinh Lăng mang tên Việt Nam - Những cánh đồng bất tận với ngón đàn điêu luyện của NSƯT Hải Phượng. Bên cạnh đó, tài năng piano trẻ đoạt nhiều giải thưởng Trần Yến Nhi sẽ biểu diễn bản Concerto cho piano số 1 nổi tiếng của Liszt. Đặc biệt trong chương trình, Nhạc trưởng - kiêm giám đốc âm nhạc SPO Adrian Tan cùng Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn sẽ đưa khán giả đến với bản giao hưởng kinh điển của thế giới - Giao hưởng số 9 - Từ thế giới mới của nhạc sĩ Dvorak, được xây dựng trên những chất liệu âm nhạc dân gian Mỹ-Phi.

Đêm nhạc New Worlds - Những thế giới mới diễn ra lúc 19 giờ 30 thứ sáu ngày 22-1 tại Nhạc viện TPHCM, giá vé 200.000 - 250.000 đồng.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Từ xa nhớ về Hà Nội

Ngoài ý nghĩa góp thêm vào tủ sách “Hà Nội trong mắt một người” mà NXB Trẻ thành lập vào năm 2018, hai tập tản văn: Tay chơi của Mai Lâm và Tuổi ấy mình yêu của Lê Minh Hà còn mang đến cho độc giả những dư vị riêng không kém phần thú vị. Đó là những dòng cảm xúc, nỗi nhớ nhung dành cho Hà Nội từ một nơi xa, khi cả hai đang sống ở Đức.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).