Hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

SGGP
Theo công bố của Bộ Giáo dục - Đào tạo, năm 2017 ngành đã thực hiện có hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản.
Theo công bố của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), các kết quả giáo dục nổi bật năm 2017 bao gồm: kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học thành công, gọn nhẹ, giảm tốn kém, giảm áp lực cho thí sinh và xã hội; các đội tuyển Olympic đạt thành tích cao nhất trong lịch sử; hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; thông qua chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; hoàn thành dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật sửa đổi bổ sung, một số điều của Luật Giáo dục đại học; tăng cường kiểm định, đảm bảo chất lượng đào tạo trong các cơ sở giáo dục đại học...

Bộ GD-ĐT cũng cho rằng, năm 2017 ngành đã thực hiện có hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản, trong đó có rà soát, quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở GD-ĐT; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ giáo dục các cấp; công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo. Cùng với đó, đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý... 

Các nhóm giải pháp cơ bản mà ngành giáo dục tiếp tục triển khai gồm: hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong giáo dục; nâng cao năng lực đội ngũ của cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường nguồn lực đầu tư cho giáo dục; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh truyền thông giáo dục.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục