Học kỳ I đã học 5 môn

Sinh viên lớp XH13DH-NV Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Báo SGGP nhận được đơn của một số sinh viên (SV) lớp XH13DH-NV Khoa Khoa học xã hội (KHXH) Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, phản ánh: Mỗi học kỳ SV phải đóng học phí 7,99 triệu đồng, nhưng suốt học kỳ I năm 2014,  SV chỉ được đến trường học hơn 1 tháng, còn khoảng 2 tháng nay chỉ được học 1 môn vào thứ bảy hàng tuần.

SV thắc mắc thì cán bộ ở khoa không có câu trả lời và đề nghị lên trường hỏi. Việc này ảnh hưởng đến quyền lợi của SV, cũng như gây bức xúc cho phụ huynh.

PV Báo SGGP đã trực tiếp đến Khoa KHXH để xác minh thông tin. Ông Nguyễn Văn San, Trợ lý Khoa KHXH Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết: Học kỳ I năm 2014 lớp XH13DH-NV học 5 môn (Văn học Việt Nam, Lịch sử truyền thông, Kỹ năng tổ chức sự kiện và làm việc nhóm, Soạn thảo văn bản hành chính, Phương pháp nghiên cứu khoa học). Theo sắp xếp của khoa, thời gian học rải rác từ ngày 8-9 đến 29-11-2014, mỗi môn học 1 buổi/tuần (5 tiết), tháng 12 tập trung để ôn thi. Tuy nhiên, nhiều SV trong lớp đã xin tăng số buổi học của một số môn thành 2 buổi/tuần nên có môn học xong trước lịch. Hiện tại lớp còn học 1 môn là vì giảng viên có việc đột xuất nên lùi ngày học lại, và trong thời gian này SV cũng ôn tập thi đồng loạt 5 môn để chuẩn bị sang học kỳ II.

PV cũng đã liên hệ với một số SV của lớp XH13DH-NV để tìm hiểu thêm, các SV cũng xác nhận thông tin trong đơn phản ánh về việc cả học kỳ I chỉ học 1 môn và chỉ học trong 1 tháng là chưa chính xác.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.