Học sinh Trường THPT Giồng Ông Tố hoàn thành vòng sơ loại Thực hiện ước mơ

(SGGPO).- Sáng 31-10, gần 1.500 học sinh trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2, TPHCM) đã hoàn thành vòng sơ loại cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5 tại sân trường.

Trước đó, sau giờ chào cờ, các học sinh cũng tham gia buổi nói chuyện chuyên đề “Tôi có một ước mơ” nằm trong khuôn khổ cuộc thi do anh Dương Trọng Phúc - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa sinh viên, chia sẻ.

Học sinh Trường THPT Giồng Ông Tố thực hiện bài thi trắc nghiệm. Ảnh: HỒNG LY

Dưới sự dẫn dắt của anh Dương Trọng Phúc, rất nhiều học sinh đã mạnh dạn chia sẻ ước mơ của mình: có bạn ước mơ trở thành người dẫn chương trình, có bạn mong muốn trở thành luật sư, một bạn khác mong muốn trở thành một giáo viên, bạn khác nữa lại ước trở thành doanh nhân… Và có bạn chưa biết mình ước mơ sẽ trở thành ai, làm gì.

Học sinh Trường THPT Giồng Ông Tố giao lưu, tự tin chia sẻ ước mơ. Ảnh: HỒNG LY

Qua chuyên đề, anh Dương Trọng Phúc đã giúp cho các em học sinh hiểu sâu hơn về cách nhận diện những ước mơ nghề nghiệp trong tương lai, làm sao để có những bước đi đúng trên con đường đến với ước mơ. Theo anh Phúc, có 4 bước cần thiết để thực hiện ước mơ: “Thứ nhất, cần xác định và nhận diện ước mơ thật sự của bản thân bởi vì như một câu danh ngôn đã nói“Người nghèo nhất không phải là người không có một đồng xu, mà là người không có nổi một ước mơ cho bản thân mình”. Thứ hai, học sinh phải dám ước mơ và dám chia sẻ ước mơ của mình với gia đình, thầy cô, bạn bè…Thứ ba, phải lập kế hoạch thực hiện ước mơ, chia nhỏ các bước để thực hiện và bắt đầu từ sớm, ngay từ hôm nay. Điều quan trọng cuối cùng là phải dám đương đầu, vượt qua mọi khó khăn để đến ước mơ của mình. Đừng vội nản khi gặp những khó khăn từ nhiều phía mà hãy kiên trì. Và ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu như chúng ta không hành động. Phải hành động, phải chia sẻ, phải phấn đấu thì ước mơ mới trở thành sự thật”.

Anh Dương Trong Phúc chia sẻ với học sinh Trường THPT Giồng Ông Tố. Ảnh: VÕ THẮM

Sau khi nghe chuyên đề “Tôi có một ước mơ”, nhiều học sinh chia sẻ rằng các bạn  đã có vài thay đổi trong suy nghĩ, sẽ bắt tay lên kế hoạch ngay để thực hiện ước mơ. Phạm Hoàng Yến – học sinh lớp 11D3, chia sẻ: “Từ nhỏ em đã rất mong muốn sau này trở thành một doanh nhân. Chuyên đề sáng nay đã hỗ trợ em và các bạn học sinh khác rất nhiều trong việc hoạch định ước mơ, triển khai những bước đi cụ thể cho bản thân. Qua những chia sẻ của anh Phúc và các bạn, em hiểu rằng, để đạt được ước mơ của mình, nhất định phải dũng cảm đối mặt với những khó khăn và bằng mọi cách phải vượt qua những điều đó thì mới đến đượcvới ước mơ đã chọn”.

Sáng nay, cũng ngày sau buổi lễ chào cờ, hàng ngàn học sinh các trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp), THPT Thạnh Lộc (quận 12), THPT Quang Trung (huyện Củ Chi), THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh), THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận 8 đã hoàn thành bài thi.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục