Hội An, Quảng Nam: Đấu giá lồng đèn gây quỹ vì người nghèo

° Hậu Giang: 80 tỷ đồng cho người nghèo trong năm 2009

° Bình Định: Trao 5.000 suất quà cho trẻ em nghèo

Tác phẩm “Chùa Cầu”. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

(12G).- Tối qua, 8-2 (tức 14 tháng giêng), tại khu Vườn tượng An Hội (TP Hội An), BTC Lễ hội Đèn lồng Hội An lần thứ nhất đã tổ chức lễ tổng kết cuộc thi Đèn lồng Hội An lần thứ nhất.

Trong đêm tổng kết, BTC đã bán đấu giá 3 chiếc đèn lồng đoạt giải tại lễ hội đèn lồng vừa qua, bao gồm tác phẩm “Chùa Cầu” (đơn vị UBND xã Cẩm Thanh); “Phố Trăng” (tác giả Huỳnh Xướng) và “Di sản trong lòng phố cổ” (tác giả Nguyễn Bội Lâm).

Giá khởi điểm đưa ra đấu giá đối với tác phẩm “Chùa Cầu” là 5 triệu đồng, “Phố trăng” là 7 triệu đồng và “Di sản trong lòng phố cổ” là 10 triệu đồng. Kết thúc phiên đấu giá, khách sạn Pacific đã mua chiếc đèn lồng “Chùa Cầu” với giá 6 triệu đồng. Số tiền này được góp vào Quỹ người nghèo TP Hội An. Ngoài ra, Công ty cổ phần Thời trang Yali đã ủng hộ vào Quỹ người nghèo TP Hội An 5 triệu đồng.

° Trong năm nay, tỉnh Hậu Giang sẽ vận động khoảng 80 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo của tỉnh, trong đó cấp tỉnh vận động 66 tỷ đồng, cấp huyện và thị xã vận động 14 tỷ đồng. Thời gian vận động được chia làm hai đợt: Đợt 1 từ nay đến 28-2-2009, phấn đấu vận động được khoảng 50 tỷ (đạt 60% kế hoạch) và đợt 2 từ tháng 3 đến hết tháng 12-2009 quyết tâm vận động hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

° Sáng nay, 9-2, UBND tỉnh Bình Định cho biết: Tổ chức Samaritan’s Purse (Canada) đã trao 5.000 suất quà, trị giá 4,6 tỷ đồng cho trẻ em nghèo địa bàn 2 xã Phước Sơn và Phước Thuận (huyện Tuy Phước). Ngoài Bình Định, Samaritan’s Purse đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà năm mới cho trẻ em nghèo của 18 tỉnh, thành khác trên cả nước.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.