Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN ra tuyên bố chung

SGGP
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 16 (ADMM-16) với chủ đề “Đoàn kết vì một nền an ninh hài hòa” tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia vào ngày 22-6 đã ra tuyên bố chung.

Theo TTXVN, Tuyên bố chung của ADMM-16 tái khẳng định việc tuân thủ các nguyên tắc, mục tiêu cơ bản được nêu trong Hiến chương ASEAN cùng Hiệp ước Thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), nhằm tăng cường vai trò trung tâm, sự đoàn kết của ASEAN cũng như duy trì trật tự khu vực dựa trên các luật lệ phù hợp với luật pháp quốc tế vì lợi ích của người dân.

Tuyên bố chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì và thúc đẩy môi trường thuận lợi cho việc sớm hoàn tất Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế; đồng thời nêu rõ cần thực thi đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), hoan nghênh các sáng kiến xây dựng lòng tin và các hoạt động trong khuôn khổ khác của DOC nhằm tăng cường thông tin liên lạc và sự tin cậy lẫn nhau.

Phát biểu tại ADMM-16, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang cho biết, Việt Nam ủng hộ Campuchia hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN và ủng hộ Bộ Quốc phòng Campuchia tổ chức thành công Hội nghị ADMM, ADMM+ và các hoạt động có liên quan. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh việc tổ chức thành công Hội nghị ADMM thể hiện sự đoàn kết và thống nhất trong ASEAN.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào

Kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào

Sáng 1-12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào (2-12-1975 – 2-12-2022). 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Báo Công lý có tân Tổng Biên tập

Theo quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, ông Trần Đức Vinh (sinh năm 1977, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - Bộ Tư pháp) giữ chức Tổng Biên tập Báo Công lý.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP