Hội Nhà văn TPHCM giao lưu với sinh viên Đại học Duy Tân

(SGGP).- Chiều 14-5, tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Hội Nhà văn TPHCM có buổi giao lưu với 500 giảng viên và sinh viên Khoa KHXH-NV của Trường Đại học Duy Tân.

Tại buổi giao lưu, các nhà văn của Hội Nhà văn TPHCM trao đổi các vấn đề, hiện tượng xã hội ảnh hưởng đến lĩnh vực văn học nghệ thuật ngày nay cũng như sự ảnh hưởng của văn học nghệ thuật đối với cuộc sống.

Nhà văn Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đã chia sẻ với các sinh viên đang theo học tại Khoa KHXH-NV, Trường Đại học Duy Tân về hiện tượng tiếng Việt có dấu hiệu ngày càng “nghèo” đi, nhất là ngôn ngữ tiếng Việt được thể hiện trên báo chí hiện nay. Vì vậy, nhà văn Trần Văn Tuấn khuyên các em sinh viên, nhất là sinh viên ngành Văn - báo chí, phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt để làm sao những tác phẩm của mình không chỉ đúng, trúng mà còn phải “đẹp”. Bên cạnh đó, nhà văn Trần Văn Tuấn cũng khuyên các sinh viên ngoài việc rèn luyện vốn ngôn ngữ còn phải hiểu biết về xã hội, kiến thức về kinh tế - xã hội, lịch sử...

° Sáng cùng ngày, tại Trường Đại học Duy Tân đã diễn ra buổi ký kết giữa Trường Đại học Duy Tân và Hội Nhà văn TPHCM, Hội Nhà văn tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Nhà văn TP Đà Nẵng.

Đối với các Hội Nhà văn, định kỳ hàng tháng tổ chức các sinh hoạt học thuật dành cho sinh viên Trường Đại học Duy Tân; các hội nhà văn cùng với Tạp chí Non Nước, Tạp chí Sông Hương và website của Hội Nhà văn TPHCM giới thiệu những bài viết và tác phẩm đạt chất lượng của sinh viên, giảng viên của Trường Đại học Duy Tân.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.