Hội Nhà văn TPHCM giao lưu với sinh viên Đại học Duy Tân

(SGGP).- Chiều 14-5, tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Hội Nhà văn TPHCM có buổi giao lưu với 500 giảng viên và sinh viên Khoa KHXH-NV của Trường Đại học Duy Tân.

Tại buổi giao lưu, các nhà văn của Hội Nhà văn TPHCM trao đổi các vấn đề, hiện tượng xã hội ảnh hưởng đến lĩnh vực văn học nghệ thuật ngày nay cũng như sự ảnh hưởng của văn học nghệ thuật đối với cuộc sống.

Nhà văn Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đã chia sẻ với các sinh viên đang theo học tại Khoa KHXH-NV, Trường Đại học Duy Tân về hiện tượng tiếng Việt có dấu hiệu ngày càng “nghèo” đi, nhất là ngôn ngữ tiếng Việt được thể hiện trên báo chí hiện nay. Vì vậy, nhà văn Trần Văn Tuấn khuyên các em sinh viên, nhất là sinh viên ngành Văn - báo chí, phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt để làm sao những tác phẩm của mình không chỉ đúng, trúng mà còn phải “đẹp”. Bên cạnh đó, nhà văn Trần Văn Tuấn cũng khuyên các sinh viên ngoài việc rèn luyện vốn ngôn ngữ còn phải hiểu biết về xã hội, kiến thức về kinh tế - xã hội, lịch sử...

° Sáng cùng ngày, tại Trường Đại học Duy Tân đã diễn ra buổi ký kết giữa Trường Đại học Duy Tân và Hội Nhà văn TPHCM, Hội Nhà văn tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Nhà văn TP Đà Nẵng.

Đối với các Hội Nhà văn, định kỳ hàng tháng tổ chức các sinh hoạt học thuật dành cho sinh viên Trường Đại học Duy Tân; các hội nhà văn cùng với Tạp chí Non Nước, Tạp chí Sông Hương và website của Hội Nhà văn TPHCM giới thiệu những bài viết và tác phẩm đạt chất lượng của sinh viên, giảng viên của Trường Đại học Duy Tân.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Những bài hát K-Pop của BTS, Bigbang thể hiện ra sao bằng ngôn ngữ ký hiệu?

Ngày 3-12, video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam là sản phẩm đầu tiên của dự án "Âm nhạc bằng mắt" do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội thực hiện nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật đã chính thức ra mắt.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.