Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ

Nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, sinh viên nhà trường chủ động tự đảm bảo an toàn PC&CC nơi mình sinh sống và làm việc, mới đây, Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ thu hút 11 đội dự thi đến từ các phòng, ban, khoa, các khóa học với 56 vận động viên và 571 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, sinh viên tham gia.

Trước khi 11 đội dự thi bắt đầu thi đấu, Thượng tá Trần Lương Anh, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC quận 8 đã quán triệt về vai trò, trách nhiệm của lực lượng PC&CC tại chỗ, công tác xây dựng phong trào toàn dân PC&CC và phương châm 4 tại chỗ và đồng chí mong muốn mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên, sinh viên phải luôn là một chiến sĩ phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi kể cả trong thi đấu tại hội thao và trong cuộc sống để bảo vệ chính mình và người thân.

Hội thao diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, nghiêm túc góp phần vào phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn quận 5.

Thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay trước khi tham gia hội thao.

Tấn Tài

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.