Hội thi “Gói - nấu bánh tét” mừng Xuân Bính Thân

* Khai mạc Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

(SGGP).- Ngày 2-2, tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng (khu phố Vĩnh Thuận, phường Long Bình, quận 9), Ban Quản lý Khu công viên lịch sử văn hóa - dân tộc đã tổ chức hội thi “Gói - nấu bánh tét” mừng Xuân Bính Thân (ảnh). Đây là hoạt động mở đầu cho hàng loạt sự kiện nằm trong chương trình “Mừng xuân phương Nam” diễn ra từ 6 giờ đến 17 giờ cùng ngày tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng. 

Hội thi có sự góp mặt của 10 đội, gồm: quận 2, 7, 9, 10, Bình Tân; huyện Nhà Bè, Củ Chi và các phường: Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Tăng Nhơn Phú B (cùng thuộc quận 9). Sau hội thi, những cặp bánh tét đoạt giải cao được dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương tại Khu công viên lịch sử văn hóa - dân tộc.

Tối 2-2, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân với chủ đề “Về làng” đã diễn ra tại khu vực The Crescent, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 TPHCM. Hội chợ diễn ra đến ngày 7-2 (29 tết). Riêng các hạng mục Đuờng xuân, Vườn xuân sẽ phục vụ đến hết mùng 6 tết.

Hội chợ năm nay mang đến một không gian văn hóa làng quê ở cả 3 miền của đất nước, gồm 4 khu vực chính: Đường xuân với những chiếc cổng làng tiêu biểu của làng quê Việt; Vườn xuân với những khu vườn mộc mạc của làng quê như giàn bầu, mướp, những cánh mạ non; Bến xuân tái hiện dòng sông quê hương dập dìu thuyền xuôi ngược; Góp xuân trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật, “kỳ hoa dị thảo”. Ngoài ra, Hội chợ còn có khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực dành cho khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ tết. Nhiều chương trình văn nghệ miễn phí diễn ra hàng đêm phục vụ khách du xuân với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

DŨNG PHƯƠNG - MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.