Hôm nay, hơn 1.140 câu đối tết trưng bày trong lễ hội câu đối, hoa và đồ uống Tết 2009

(SGGP 12G).- Hôm nay, 15-1, lễ hội câu đối, hoa và đồ uống tết sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Vân Hồ, Hà Nội.

Lễ hội tái hiện không gian hội hè ngày tết truyền thống với gian trưng bày hơn 1.140 câu đối được gửi về từ khắp mọi miền đất nước trên nhiều chất liệu như gốm, lụa, giấy hoa, vỏ trai biển, mành tre, quạt truyền thống... Trong khuôn khổ lễ hội, sẽ diễn ra nhiều hoạt động như  liên hoan tuyển chọn rượu Việt Nam nhằm kiếm những loại rượu quý nhằm tôn vinh và mong muốn sẽ trở thành rượu tiếp khách quý của Chính phủ, cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Cũng trong lễ hội này sẽ diễn ra buổi giao lưu, gặp mặt giữa Bộ VH-TT-DL, Hội đồng Dân tộc Quốc hội, UB Dân tộc Chính phủ với gần 300 em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số thuộc khu vực miền núi phía Bắc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật