Hơn 116.000 lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

* 60.000 lượt người viếng đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn

(SGGP).- Ngày 1-3, Thượng úy Đồng Thanh Hải, Đội phó Đội bảo vệ Vũng Chùa (Bộ đội Biên phòng đồn Roòn, Quảng Bình) cho biết, từ Tết Ất Mùi đến nay có hơn 10.000 đoàn viếng thăm với hơn 116.000 lượt khách đến dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (ảnh). Ngày cao điểm nhất là ngày 28-2 có hơn 16.000 lượt người hành hương viếng mộ. Riêng ngày 1-3 có hơn 10.000 lượt khách. Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tăng cường thêm 10 cán bộ, chiến sĩ đến đội bảo vệ Vũng Chùa nên an ninh trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong khi đó, tại đền thờ liệt sĩ Trường Sơn ở di tích Long Đại (Hiền Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) do Báo SGGP và Vietcombank xây dựng, đã có hơn 60.000 lượt khách viếng đền, dâng hương, đặt hoa tưởng niệm. Tổng đội Thanh niên xung phong Quảng Bình, đơn vị được giao trách nhiệm chăm sóc đền thờ cho biết, lượng khách hành hương đông là gần danh thắng núi Thần Đinh, chùa Kim Phong nên mọi người đều đến dâng hương trước khi lên núi. Tiên lượng được khách viếng đền thờ liệt sĩ ở Long Đại tăng đột biến, Tổng đội Thanh niên xung phong đã cắt cử người trực, hướng dẫn bà con nhân dân, du khách thập phương dâng hương đúng nơi quy định nhằm đảm bảo trang nghiêm và an toàn phòng cháy.

Sau hai năm khánh thành, đền thờ liệt sĩ Trường Sơn ở di tích Long Đại được người dân trong và ngoài tỉnh xem là địa chỉ tâm linh không thể thiếu khi hành hương vào mỗi dịp lễ tết.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP