Hơn 2.850 bình oxy yêu thương trao đến F0 tại nhà

SGGPO
Ngày 13-10, Hội Chữ Thập đỏ TPHCM tổng kết chương trình “Oxy yêu thương” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn trao giấy khen cho tình nguyện viên

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn trao giấy khen cho tình nguyện viên

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần oxy của người dân đang điều trị Covid-19 tại nhà, Đoàn thầy thuốc tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã thực hiện chương trình "Oxy yêu thương". Theo đó, chương trình hoạt động tại 9 cơ sở, gồm các quận: 5, 7, 10, 12, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân và TP Thủ Đức. Thông qua số đường dây nóng tại các cơ sở, các tình nguyện viên tại địa phương sẽ vận chuyển bình oxy đến nơi F0 có nhu cầu tại quận và địa bàn lân cận.

Sau 2 tháng hoạt động, chương trình đã trao hơn 2.850 bình oxy cùng 5 máy tạo oxy, 200 máy đo SpO2, trang thiết bị bảo hộ y tế với kinh phí hơn 8,5 tỷ đồng. 

Từ ngày 15-10, chương trình chính thức ngưng hoạt động. Để hỗ trợ các F0 tại nhà, Đoàn thầy thuốc tình nguyện sẽ thành lập nhóm bác sĩ tư vấn qua điện thoại để kịp thời trợ giúp F0 khi cần. 

Hơn 2.850 bình oxy yêu thương trao đến F0 tại nhà ảnh 1 Biểu dương các tính nguyện viên tích cực của chương trình "Oxy yêu thương" 

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao 35 giấy khen cho các tình nguyện viên tích cực tham gia chương trình oxy yêu thương.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện