Hơn 500 gian hàng trưng bày tại hội chợ EWEC Đà Nẵng

SGGPO
Tối 2-8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức “Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2019” (EWEC Đà Nẵng 2019).

Cắt băng khai mạc hội chợ EWEC Đà Nẵng 2019

Cắt băng khai mạc hội chợ EWEC Đà Nẵng 2019

Hội chợ góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch và đầu tư giữa các địa phương thuộc các nước nằm trên tuyến Hành lang Đông Tây và khu vực ASEAN. 

Hội chợ thu hút hơn 350 đơn vị với gần 500 gian hàng đến từ 18 tỉnh, thành phố trong cả nước và 11 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế. Tại hội chợ, các sản phẩm được giới thiệu gồm: điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, vàng bạc, đá quý, dịch vụ du lịch, logictics và các sản phẩm tiêu dùng.

Hơn 500 gian hàng trưng bày tại hội chợ EWEC Đà Nẵng ảnh 1 Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu tại lễ khai mạc
Điểm mới của năm nay với nhiều hoạt động nổi bật đến từ các quốc gia. Trong đó có gian hàng doanh nghiệp Indonesia tham gia với các gameshow giới thiệu du lịch, thương mại và đầu tư.
Dự án LinkSMEs Hoa Kỳ giới thiệu các dự án hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Gian hàng giới thiệu du lịch Campuchia với các hình ảnh về đất nước chùa tháp.
Triển lãm văn hóa Việt Nam có hoạt động trưng bày vườn tượng của nghệ nhân Nguyễn Long Bửu. Hội chợ đón tiếp 2 đoàn farmtrip doanh nghiệp Thái Lan và quan chức các ngành với 80 người tham dự lễ khai mạc. 
Hơn 500 gian hàng trưng bày tại hội chợ EWEC Đà Nẵng ảnh 2 Lãnh đạo tham quan một gian hàng tại hội chợ EWEC
Đồng thời, hội chợ diễn ra chương trình hội thảo, tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm và tăng cường xuất khẩu; định hướng xuất khẩu, cơ hội và giải pháp cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện nay; nâng cao kỹ năng tham dự hội chợ triển lãm chuyên nghiệp; giới thiệu các Hiệp định CPTPP do Đại sứ quán Canada tổ chức; tour tham quan Bà Nà Hill dành cho các tổ chức quốc tế, các đơn vị xúc tiến thương mại.
Tại lễ khai mạc, UBND thành phố Đà Nẵng trao giải cho 14 doanh nghiệp đạt giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2019”. 
Hơn 500 gian hàng trưng bày tại hội chợ EWEC Đà Nẵng ảnh 3 Đông đảo người dân tham quan tại hội chợ EWEC
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương khẳng định tầm quan trọng của sự kiện trong việc giới thiệu, quảng bá các thành tựu sản xuất của các quốc gia thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây đến doanh nghiệp các nước và đông đảo người dân Việt Nam.
“Đây sẽ là cầu nối hiệu quả, thúc đẩy sự giao thương giữa các quốc gia trong khu vực. EWEC Đà Nẵng 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác kinh doanh, liên kết đầu tư và tăng cường giao lưu thương mại giữa Việt Nam với quốc tế”, ông Hải cho biết.

Ngoài ra, hằng đêm hội chợ có chương trình văn nghệ với các ca sỹ, nhóm nhạc đến từ thành phố Hồ Chí Minh như: danh ca Giao Linh, ca sỹ Dương Hồng Loan, ca sĩ Thanh Duy, nhóm nhạc V.Music và các nhóm nhảy đương đại...

Hội chợ mở của tự do đón khách tham quan và mua sắm từ 8 giờ 30 đến 22 giờ các ngày từ 2-8 đến ngày 7-8-2019. 

XUÂN QUỲNH - NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />